1 Tháng Bảy, 2021

Ý nghĩa The Tower Tyldwick Tarot - Tòa Tháp trong Tyldwick Tarot

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ thông tin về những chi tiết và thông điệp của tác giả đang được ẩn giấu bên trong thẻ The Tower Tyldwick Tarot - Tòa Tháp trong Tyldwick Tarot.

The Tower Tyldwick Tarot - Tòa Tháp trong Tyldwick Tarot
The Tower Tyldwick Tarot - Tòa Tháp trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết được nhận thấy trong lá bài Tòa Tháp:

  • Một bức tranh (kính bị nứt) của Tháp Babel.
  • Sáu chiếc mặt nạ xung quanh khung của bức tranh kính.
  • Tấm thảm dưới bàn với thiết kế hình ngôi sao.

Phân tích:

Theo huyền thoại trong Kinh thánh về Tòa tháp Babel kể câu chuyện về các thế hệ loài người sau trận đại hồng thủy: Tất cả bọn họ đều nói cùng một thứ ngôn ngữ và di cư về phía tây, đến vùng đất Shinar.

Ở đó, họ cùng nhau dựng lên một thành phố và một tòa tháp rất cao đến mức được xem như đã chạm tới thiên đường.

Đức Chúa Trời nhìn thấy những gì họ đang làm, và Người đã tạo ra rào cản trong tiếng nói của họ, khiến họ không còn hiểu được ngôn ngữ của nhau và chỉnh sửa lại vị trí để làm tất cả bọn họ bị rải rác đi khắp nơi trên thế giới.

Tháp Babel trong lá bài The Tower Tyldwick Tarot - Tòa Tháp trong Tyldwick Tarot
Tháp Babel trong lá bài The Tower Tyldwick Tarot - Tòa Tháp trong Tyldwick Tarot

Bởi vậy, người ta đã đặt tên cho Tòa tháp ấy là Babel (Ba-ben). Vì tại đó, Đức Chúa đã làm xáo trộn tiếng nói của mọi người trên mặt đất. Và cũng từ chỗ đó, Đức Chúa đã phân tán họ ra khắp nơi trên mặt đất .

Lời kể trong Kinh Thánh (Sáng thế 11, 4-9).

Không giao tiếp được nên con người đã phải bỏ rất nhiều công sức ra để hiểu được nhau. Các nguồn khác nhau của những giáo sĩ Do Thái đưa ra lời giải thích cho câu chuyện này.

Cụ thể: Một ý kiến ​​cho rằng con người được thúc đẩy bởi mong muốn được bảo vệ (không còn lũ lụt), và đặc biệt là: "Đức Chúa Trời không có quyền lựa chọn thế giới trên cao cho chính Ngài, và để lại hạ giới cho chúng ta.

Vì vậy, chúng ta sẽ xây dựng cho chúng ta một tòa tháp cao chọc trời".

Nói cách khác, bọn họ muốn tìm ra cách để không phải đối mặt với những thứ vớ vẩn mà cuộc sống đôi khi ném vào mình.

Ngày nay, con người chúng ta cũng luôn lo lắng tìm mọi cách để bảo vệ chính mình. Và "Tòa tháp" để bảo vệ của bọn họ thường có đủ hình dạng và hình thức khác nhau.

Tôi nhớ đến câu chuyện về một người phụ nữ có đứa con đã bị chết. Bà ấy đã đến gặp Đức Phật và cầu xin Ngài cho con của mình được trở lại với cuộc sống.

Phật mới bảo với bà rằng: Hãy đi tìm một gia đình nào đó trong làng mà cái chết chưa bao giờ chạm tới họ, và Người sẽ giúp cho con bà được tái sinh.

Những chiếc mặt nạ xung quanh khung tranh cho thấy những nhân cách khác nhau mà bản thân một con người đã sử dụng suốt quá trình cố gắng bảo vệ bản thân mình khỏi những vấn đề lo toan trong bộn bề của cuộc sống. Cụ thể:

Chiếc mặt nạ dành cho hội viên phòng tập thể dục, hứa hẹn nếu chúng ta luôn giữ gìn được vóc dáng cân đối thì sẽ không bao giờ phải lo lắng về các vấn đề sức khỏe.

Mặt nạ tài khoản ngân hàng béo thì thầm rằng chúng ta sẽ không bao giờ phải bất an về các vấn đề tài chính.

Mặt nạ tôn giáo cho chúng ta biết nếu thờ phượng đúng vị thần và có đủ đức tin, chúng ta sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Tiếp theo, chiếc mặt nạ trí tuệ / giáo dục đảm bảo rằng chúng ta sẽ có một bộ não và logic để luôn tìm ra được giải pháp cho tất cả mọi thứ.

Mặt nạ mối quan hệ cho biết rằng chúng ta sẽ không bao giờ phải lo sợ sự cô đơn, và sẽ luôn được hỗ trợ đầy đủ về mặt tình cảm cho dù mọi thứ có thế nào đi chăng nữa.

Và cuối cùng là chiếc mặt nạ của công dân, hứa hẹn rằng tất cả những chuyện tốt mà chúng ta đã làm sẽ giúp đảm bảo cho việc không bao giờ có nghiệp chướng nào dính vào mình.

Tấm thảm ngôi sao là một cái gật đầu tiếp nối cho lá bài tiếp theo trong bộ Ẩn chính của bộ bài - The Star. Nó tượng trưng rằng: Một khi cái tôi của bản thân đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi những hàng rào ảo tưởng về sự thoải mái và an toàn được tạo ra để bảo vệ tâm hồn chính mình, thì đó cũng chính là lúc chúng ta sẽ tìm thấy được sự chữa lành và trí thông tuệ đủ để hiểu biết những việc đang diễn ra xung quanh.

ETA: Sau đó, tôi nhận ra rằng có hai chiếc "kệ" trống không có mặt nạ trên lá bài The Tower Tyldwick Tarot - Tòa Tháp trong Tyldwick Tarot. Những chiếc mặt nạ ấy hiện đang được ai sử dụng?

Hay đây chính là không gian cho những ảo tưởng tiếp theo sắp xảy đến với chính mình, nếu như chúng ta vẫn không học được bài học gì từ trải nghiệm mà lá bài này đang muốn nói?

Đánh giá của chuyên gia nghiên cứu Tyldwick Tarot khác về phần nội dung trên:

Bạn không chắc chắn về những gì đã từng được đặt trên các kệ trống, trừ khi những chiếc mặt nạ đó chưa bao giờ được hoàn thành?

Tôi muốn lưu ý rằng: Những chiếc mặt nạ đến từ các nền văn hóa khác nhau (Và dĩ nhiên mỗi cái sẽ được sử dụng một loại ngôn ngữ riêng).

Việc này làm tôi gợi nhớ đến "tiếng nói bập bẹ" của những con người không thể giao tiếp với nhau bởi khác biệt ngôn ngữ.

Ở kệ phía bên trái, tôi thấy một chiếc mặt nạ bằng ngà voi của Nhật Bản, kế đến là một chiếc mặt nạ màu ngọc lam Aztec và một chiếc mặt nạ bằng gỗ, có thể là Kwakiutl.

Ở kệ bên phải, cái nằm ở giữa trông giống như một chiếc mặt nạ Dionysius của Hy Lạp cổ đại, và cái dưới cùng là một bức tượng bằng vàng của người Inca.

Những chiếc mặt nạ này có nhiều cách và mục đích sử dụng khác nhau - Có thể trong các buổi lễ kịch, trong những trò chơi nồi đồng cối đá...

Nhưng điểm mấu chốt: Tất cả bọn chúng đều là những bài thuyết trình sai cho việc sử dụng nghi lễ theo kịch bản, chứ không phải tự phát.

Chúng là những khuôn mặt đại diện để sử dụng cho từng hoàn cảnh nhất định mà con người đã tự tạo ra cho chính mình, chứ không phải là những khuôn mặt thật sự của chính bản thân những con người đó trên thực tế.

Do đó, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng những chiếc mặt nạ của con người đang được đặt trên chiếc kệ kia chính là những khuôn mặt giả tạo của chính chúng ta.

Một ý kiến khác:

Tôi thích những phát hiện về nguồn gốc của những chiếc mặt nạ.

Nhưng liệu tôi có phải là người duy nhất nhận thấy sự xuất hiện kỳ lạ của sàn nhà và bức tường, giống như sàn nhà xung quanh có hình vòng tròn làm bằng đá cẩm thạch (có hoa văn la bàn màu đỏ ở giữa) cũng đang được phản chiếu.

Có lẽ việc này nhằm tạo ra ý tưởng về sự mất phương hướng, cao su, không biết (dunno / don't know/ doesn't know)… Tôi không thể nhìn rõ nơi kết thúc và bắt đầu giữa sàn nhà và bức tường.

Một ý kiến khác:

Các kệ trống là bí ẩn lớn nhất đối với tôi trong lần đầu tiên xem thẻ The Tower Tyldwick Tarot - Tòa Tháp trong Tyldwick Tarot này.

Một cách diễn giải truyền thống có tia chớp phá vỡ các hình ảnh hiện có để nhường chỗ cho những hình ảnh mới.

Có lẽ hai không gian cũ và mới đại diện cho việc những người cổ đại đã "bị phân tán ra nước ngoài" để trở thành các nền văn hóa khác nhau trên Trái đất - Việc này cũng được thể hiện qua những chiếc mặt nạ đến từ những quốc gia khác nhau.

Hoặc ngược lại, các giá trên kệ liệu có phải sẽ được dùng để cung cấp chỗ cho các hình thức mới mà chúng ta có thể tự chọn lựa để tiếp nhận và cất giữ sau khi những tình trạng hỗn loạn đã qua đi không?

Việc không nhìn thấy ranh giới giữa tường và sàn cũng khiến tôi cảm thấy rất khó hiểu!

Lý trí của tôi muốn giải quyết ảo ảnh quang học này bằng cách nói rằng la bàn khiến tạo ra ảo giác không rõ ràng về khoảng diện tích bề mặt trên sàn nhà.

Và chiếc bàn đứng trên đó khiến cho ranh giới giữa sàn và tường nằm phía sau nó bị che khuất bên dưới tầm nhìn của chúng ta.

Bạn chắc chắn đã đúng rằng về mặt biểu tượng, nó làm tăng thêm cảm giác sốc và biến động mà một lá bài Tòa Tháp mang lại. Như thể cấu trúc của chính ngôi nhà đang dần bị phá vỡ!

ETA: Một chiếc mặt nạ bơi lội không xác định được (ở trên cùng bên phải) trông giống như đầu của một bức tượng Shakōki-dogū / Jomon Claydoll nhỏ của Nhật Bản.

Nó là những bức tượng nhỏ có hình người và động vật được tạo ra trong giai đoạn sau của thời kỳ Jōmon - Nhật Bản thời tiền sử.

Bức tượng Shakōki-dogū / Jomon Claydoll nhỏ của Nhật Bản.
Bức tượng Shakōki-dogū / Jomon Claydoll nhỏ của Nhật Bản.

Một ý kiến khác:

Có thể ảo giác về ranh giới giữa tấm thảm / bức tường đang xảy ra, bởi vì có thể bản thân khung cảnh trong lá bài đã từng được đặt trong tòa tháp kia?

Đúng là, tôi không thấy bất kỳ hệ thống bảo tàng nào có thể giải thích cho việc gắn gương. Và tôi cũng rất yêu thích những chiếc kệ trống.

Tòa tháp mini vẫn chưa được hoàn thành. (Làm sao người ta có thể không yêu bộ bài này được?)

Một ý kiến khác:

Khi lần đầu tiên nhìn vào lá bài này, tôi đã cho rằng những chiếc mặt nạ đại diện cho các nền văn minh khác nhau của nhân loại (bị ngược lại với những suy đoán của các bạn bên trên về việc chúng tượng trưng cho các nền văn hóa khác nhau).

Và sau đó tự vẽ ra câu chuyện về lá bài rằng: Đây là những nền văn minh đã mất, đã bị tan vỡ hoặc bị hủy diệt bởi một sự kiện bất thường nào đó trong lịch sử.

Và do đó, sự hiện diện của những chiếc mặt nạ khác nhau - Trong câu chuyện do tôi tự nghĩ ra này - chính là một lời nhắc nhở đối với bản thân mình rằng: Không có bất cứ thứ gì có thể tồn tại lâu dài.

Thậm chí cũng không có thứ gì giúp tôi có thể kiên quyết tự khẳng định rằng nguồn gốc của những chiếc mặt nạ kia là biểu tượng tượng trưng cho các nền văn minh khác nhau.

Một ý kiến khác:

Mình xin bổ sung thông tin chi tiết về nguồn gốc của sáu chiếc mặt nạ trong lá bài The Tower Tyldwick Tarot:

Sáu chiếc mặt nạ trong lá bài The Tower Tyldwick Tarot - Tòa Tháp trong Tyldwick Tarot
Sáu chiếc mặt nạ trong lá bài The Tower Tyldwick Tarot - Tòa Tháp trong Tyldwick Tarot.

Chú thích từ trái qua phải và từ trên xuống dưới:

Mặt nạ Ko Omote trong các vở kịch Noh của Nhật Bản.

Mặt nạ truyền thống của người Bulava ở Châu Phi.

Mặt nạ Xiuhtecuhtli – Vị thần lửa của nền văn minh Aztec.

Mặt nạ vị thần rượu nho Dionysus của Hy Lạp.

Mặt nạ trong nghệ thuật Kinh kịch Trung Hoa.

Mặt nạ vị thần Mặt Trời của nền văn minh Inca.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (2 bình chọn)
Có thể bạn thích:
22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

1 2 3 7
Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right