27 Tháng Sáu, 2021

Ý nghĩa The Pope Tyldwick Tarot - Giáo Hoàng trong Tyldwick Tarot

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ thông tin về những chi tiết và thông điệp của tác giả đang được ẩn giấu bên trong thẻ The Pope Tyldwick Tarot - Giáo Hoàng trong Tyldwick Tarot.

The Pope Tyldwick Tarot - Giáo Hoàng trong Tyldwick Tarot
The Pope Tyldwick Tarot - Giáo Hoàng trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết được nhận thấy trong lá bài Giáo Hoàng:

  • Một bức tượng bằng đá của Đức Giáo Hoàng Boniface VIII.
  • Một ngai vàng, những quả anh đào và vương miện đội đầu bằng vàng.
  • Một căn phòng giống như vương cung thánh đường.

Phân tích:

Bức tượng của Giáo Hoàng được làm bằng đá nói lên tầm quan trọng của sự truyền thống, rằng: "Mặc dù chúng ta chỉ là những con người tầm thường, nhưng nếu một vị thiên sứ cao quý bất kỳ nào đó đến từ Thiên đàng lại giảng cho bạn một bài phúc âm khác hẳn bài phúc âm mà chúng tôi đã giảng cho bạn, thì hãy để mặc cho anh ta bị nguyền rủa." (Ga-la-ti 1:8).

Tất cả những gì các bạn nhận được từ một vị Giáo Hoàng đơn giản chỉ có kiến thức, học thuyết cùng cảm giác thân thuộc (tựa như bạn là một người thân trong gia đình của tất cả bọn họ).

Nhưng bạn phải uống "kool-aide" (một loại nước trái cây giải khát) và không được đặt bất kỳ câu hỏi nào về những gì đã được giảng dạy.

Điều này tất cả chúng ta vẫn sẽ thường xuyên bắt gặp trong nhiều trường hợp khác, chứ không chỉ mỗi ở vấn đề tôn giáo.

Tôi quen biết với khá nhiều giáo sư nắm rất rõ ràng mọi lý thuyết về những vấn đề này.

Nhìn cách ông ấy ôm tay vào ngực - Vì hầu hết các Giáo hoàng khi ban phép lành đều giơ cao hoặc dang rộng cánh tay ra - Điều này có nghĩa là không phải tất cả mọi người đều sẽ nhận được phước lành như nhau - Bạn cần phải tự xác định bản chất thật sự đang ẩn chứa bên trong con người của chính mình trước đã.

Chiếc ngai vàng cùng với vương miện trên đầu bức tượng Giáo Hoàng mang đến cho chúng ta hai thông điệp: Tôi có quyền / quyền lực và khả năng ban thưởng mọi thứ (kiến thức, thuộc về, thiên đường,...) hoặc trừng phạt tất cả mọi người.

Căn phòng giống như một vương cung thánh đường trong lá bài này tạo cho người xem cảm nhận được sự hùng vĩ và hoành tráng của chính nó.

Phần mái nhà hình vòm của nó cùng chiếc vương miện khiến tôi liên tưởng đến không gian sang trọng bên trong một cung điện hoàng gia.

Vương cung thánh đường Basilicas là địa điểm hành hương thường xuyên của Giáo hội Công giáo Roma, hình ảnh này khiến tôi có cảm giác rằng: Tại đây có những thứ rất vĩ đại xứng đáng được tôn vinh, cho dù trong không gian này không hề có đệm mềm hoặc thảm trang trí, và cũng không có bất kỳ một loại cây xanh nào.

Dường như tất cả bên trong không gian này chỉ bao gồm mỗi kim loại và đá. Đối với tôi, điều này phản ánh lên một điều: Những kiến ​​thức lạc hậu, thiếu sự tiến bộ hoặc không thích nghi được với những thay đổi theo thời gian.

Và giáo điều này không tồn tại để an ủi, mà nó đang ở đó và thách thức bạn.

Đánh giá của chuyên gia nghiên cứu Tyldwick Tarot khác về phần nội dung trên:

Xin chào, rất cảm ơn vì bạn đã bắt đầu chủ đề nghiên cứu thú vị này. Sau đây là một số ý kiến của cá nhân tôi về lá bài này:

Đối với Đức Giáo hoàng: Đôi mắt của tôi bị thu hút bởi hai cửa sổ nhỏ trên mái vòm. Trong lá bài, chúng nằm ở vị trí cao hơn so với chiếc vương miệng.

Một số ô cửa vẫn đang mở, trong khi một số ô khác đã đóng lại.

Hình ảnh đó khiến tôi nghĩ rằng: Liệu có phải các Tôn giáo (hoặc giáo điều dưới bất kỳ hình thức nào) có thể đã là một sự trợ giúp hoặc cản trở trong việc để ánh sáng của thiên đường chiếu rọi vào tâm trí và cuộc sống của mỗi con người chúng ta hay không?

Và tại sao các ô cửa vẫn đang mở rộng bất chấp việc đang có một bức tượng oai vệ, sừng sững nằm ngay ở giữa căn phòng?

Có phải hình ảnh đó tượng trưng cho chính bản thân tôi (hay một số người khác) vì quá sợ hãi Giáo hoàng nên chưa bao giờ dám nghĩ đến việc thử cố gắng leo lên trên mái vòm của căn phòng đó và mở các cánh cửa sổ (tượng trưng cho tâm trí của chính mình) ra hay không?

Phản hồi của người viết bài:

Xin cảm ơn bạn đã chỉ ra ý tưởng khá thú viu về các cánh cửa sổ! Nó khiến tôi nghĩ đến việc hít thở trong một bầu không khí trong lành.

Tôi cho rằng luôn có những giáo hoàng / giáo viên có tư tưởng cởi mở hơn những người khác.

Dĩ nhiên một vài người trong số họ vẫn đang sống quá quy tắc, cổ hủ và khuôn khổ, không khác gì đang trải qua cuộc sống của mình bên trong một chiếc lồng kính.

Việc làm đó của họ cũng vô tình khiến cho những người khác mất đi cơ hội để tìm thấy và cảm nhận được ánh sáng phước lành từ thiên đường chiếu rọi đến - giống như bạn bên trên đã nói.

Và tôi cũng rất mong muốn được nghe thêm những suy nghĩ đánh giá của bạn về các thẻ bài Tyldwick khác.

Một ý kiến khác:

Xin chào! Cảm ơn rất nhiều vì đã tham gia và tạo chủ đề này về Tyldwick Tarot - Nó đã trở thành một bộ bài vô cùng quan trọng đối với tôi.

Và nhân tiện đây, tôi cũng có một chút thông tin rút ra sau khi đã tìm hiểu khá cặn kẽ về nó và muốn chia sẻ với tất cả mọi người. 

Sau ý tưởng của bạn đầu tiên về Bức tượng Giáo hoàng làm bằng đá và những quả anh đào bằng vàng, tôi đã suy nghĩ về việc Chrsitianity (Ki-tô giáo / Cơ đốc giáo) đã được bắt đầu như thế nào?

Ở Đế chế La Mã, Cơ đốc giáo bắt đầu như một thực hành bí truyền hơn là một tôn giáo công nghệ.

Và Chúa Giê-xu Christ đã nói với Phi-e-rơ rằng: Ngài sẽ trở thành "tảng đá của nhà thờ" (giống như một trò chơi chữ) và biến ông trở thành vị Giáo hoàng đầu tiên. 

Vì vậy, định nghĩa nguyên sơ về các Tôn giáo ở Phương Tây được bắt đầu bằng các yếu tố: khiêm tốn, ẩn giấu, bí mật và bên dưới các thành phố. Cụ thể:

Chiếc vương miệng cùng với những quả anh đào: Trở thành biểu tượng của quyền lực.

Chiếc ngai vàng: Tượng trưng cho sự thống trị.

Nên quan điểm của tôi là: Tất cả những thứ được vẽ bên trong lá bài này đã thể hiện được đầy đủ các khái niệm về tâm linh bên trong mỗi chúng ta, đều được bắt đầu từ sự khiêm tốn và bí mật.

Đó là một cái gì đó mà chúng ta cần phải khám phá và đưa ra ánh sáng. Dĩ nhiên để làm được điều đó thì bạn cần phải luôn đi đúng hướng (Hoặc theo lời dạy của các Giáo hoàng là: Một hướng đi chính đáng).

Và sau khi làm được điều đó, liệu bạn có được trao tặng vương miệng hay quyền lực gì để thể hiện điều đó cho cả thế giới biết không?

Ngoài ra, trong khi những lời dạy từ những kinh nghiệm xa xưa của con người luôn có chủ đích hướng về sự vững chắc, lợi ích, quyền lực... thì sau khi đã trở thành một bậc thầy giác ngộ, bạn sẽ nhận ra những thứ đó lại trở nên vô cùng tầm thường, không hề vĩ đại và quý giá như ánh sáng của thần thánh (đã được tác giả khắc họa vào lá bài bởi hai chất liệu cao cấp và bền bỉ là đá với vàng)?

Tôi rất thích nhận được bất kỳ phản hồi hoặc ý kiến nào khác từ mọi người để giúp bản thân mình có thêm kinh nghiệm sống! Cảm ơn bạn!

Một ý kiến khác:

Tôi chỉ đề cập thêm một vấn đề là: Bức tượng trong lá bài chính là Giáo hoàng Boniface VIII (Museo dell'Opera del Duomo ở Florence).

Tôi tin rằng tính biểu tượng lớn nhất của lá bài nằm trong những vấn đề tranh chấp về thẩm quyền của ông ta với Vua Philip IV của Pháp.

Và trong tác phẩm Thần Khúc Divina Commedia của mình, Dante Alighieri (một nhà thơ lớn của Ý) đã cho mọi người thấy rằng: Giáo hoàng Boniface VIII tin rằng những tín điều của ông đã có thể vượt qua sự hiểu biết của Nhà vua lẫn Nghệ thuật.

Một ý kiến khác:

Đây là bức ảnh của Giáo hoàng Boniface VIII đã xác định được tác giả sử dụng trong lá bài The Pope Tyldwick Tarot - Giáo Hoàng trong Tyldwick Tarot. Cánh tay trái của bức tượng đã bị gãy ở khuỷu tay.

Giáo hoàng Boniface VIII trong lá bài The Pope Tyldwick Tarot - Giáo Hoàng trong Tyldwick Tarot
Giáo hoàng Boniface VIII trong lá bài The Pope Tyldwick Tarot - Giáo Hoàng trong Tyldwick Tarot.

Giáo hoàng Boniface VIII chính là người đã tuyên bố Năm Thánh Công giáo đầu tiên vào năm 1300, một truyền thống tiếp tục cho đến ngày nay.

Trong tác phẩm trường ca Divine Comedy (Vở hài kịch của thánh thần) của mình, Dante đã kết án ông ta vào Vòng tròn thứ tám của Địa ngục vì sự giả dối và tội buôn bán các vật phẩm trong nhà thờ.

Và ông ta cũng đã từng tuyên bố rằng: Tất cả quyền lực tinh thần và vật chất đều thuộc quyền của ông ta. Và đấy cũng chính là nguyên nhân gây ra những cuộc tranh cãi lớn xoay quanh nhân vật này!

Hình tượng Giáo hoàng thực sự là một lựa chọn thú vị của tác giả dành cho lá bài này. Tôi luôn tự hỏi rằng không biết liệu người nghệ sĩ đáng kính này đã có ý định và tìm hiểu về những nhân vật lịch sử này sâu sắc đến mức nào?

Bức tượng trong lá bài The Pope Tyldwick Tarot - Giáo Hoàng trong Tyldwick Tarot được lựa chọn để phản ánh cuộc đời của vị Giáo hoàng này?

Hay chỉ nhằm thể hiện khái niệm về những gì mà một vị Giáo hoàng sẽ mang lại cho cuộc đời?

Tôi rất yêu thích việc bỏ công sức đào sâu vào các nguồn tài liệu bất kỳ bằng mọi giá, nhằm mục đích tìm thấy và lấy ra được những thông tin chi tiết đang được ẩn giấu bên trong những lá bài của bộ Tyldwick Tarot mà tác giả Neil Lovell đã tạo ra.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn thích:
22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

1 2 3 7
Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right