22 Tháng Sáu, 2021

Ý nghĩa The Magicians Tyldwick Tarot - Ảo Thuật Gia trong Tyldwick Tarot

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ thông tin về những chi tiết và thông điệp của tác giả đang được ẩn giấu bên trong thẻ The Magicians Tyldwick Tarot - Ảo Thuật Gia trong Tyldwick Tarot.

The Magicians Tyldwick Tarot - Ảo Thuật Gia trong Tyldwick Tarot
The Magicians Tyldwick Tarot - Ảo Thuật Gia trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết được nhận thấy trong lá bài Ảo Thuật Gia:

  • Nhà hát múa rối.
  • Bức tường có họa tiết giống như chiếc chăn con.
  • Dao, cốc, dĩa / đồng xu lớn và một chiếc đũa phép / gậy thần.
  • Một chiếc bàn đơn giản cổ điển với hai ngăn kéo.

Phân tích:

Ảo thuật gia hay Nhà ảo thuật (Tiếng Anh là Magician), đôi khi còn được gọi là Pháp sư sân khấu.

Đây là một nhân vật giải trí, chuyên biểu diễn những trò ảo diệu và đánh lừa thị giác người xem sau khi họ học được những mánh khóe về tâm trí và biết cách sử dụng chúng cho mục đích riêng của mình.

Các ảo thuật gia đôi khi sẽ phải dùng đến các món đạo cụ khác nhau để biểu diễn, ví dụ như một bộ thẻ bài. Nhà hát múa rối thể hiện khía cạnh giải trí và thao túng của Nhà ảo thuật.

Anh ta "giật dây" điều khiển mọi thứ để có được những số liệu biểu diễn như ý muốn. Bạn sẽ rất dễ bị lạc trong chương trình và quên rằng vẫn có những người khác đang đứng phía sau hậu trường để kiểm soát mọi thứ.

Tôi tự hỏi liệu có mối liên hệ nào giữa hình nộm con rối bằng gỗ không rõ chức năng trong lá The Fool và những con rối ở đây không? Vì cả hai đều có thể điều khiển được!

Lớp hoa văn bao phủ trên tường giống như một chiếc chăn bông. Theo người bạn của tôi (một người phụ trách sản xuất chăn bông) AJ, có đến hai trong số các mẫu họa tiết được sử dụng trong lá bài đó là "ngỗng bay" và "ngôi sao Ohio".

Tôi không biết làm thế nào để may được một chiếc chăn bông, nhưng tôi đã xem những người khác làm điều đó và biết rằng nó cần rất nhiều kỹ năng. 

Đầu tiên, bạn phải hình dung ra mẫu thiết kế trước cho chiếc chăn con. Sau đó phải tìm cách để tạo ra các mẫu chi tiết.

Kế tiếp là cắt tất cả các mảnh rồi khâu chúng lại với nhau. Cuối cùng là thêm các tấm đan lát. Tiếp tục lặp lại các công đoạn trên ở mặt sau của chiếc chăn. 

Có rất nhiều chi tiết trang trí vô cùng phức tạp, và để chắp ghép được chúng lại với nhau đòi hỏi người nghệ nhân phải bắt tay thực hiện một quy trình thủ công vô cùng tỉ mỉ.

Có thể nói việc sản xuất ra một chiếc chăn con là đỉnh cao của sự sáng tạo và khéo léo. Vì vậy, đây chính là mặt tích cực của The Magicians - hình dung một ý tưởng và giữ trọng tâm đủ lâu để biến nó thành hiện thực.

Trên bàn đặt một cây đũa phép, một đồng xu lớn / đĩa, một con dao và một chiếc cốc. Mỗi đồ vật đại diện cho những món quà mà Tạo hóa đã ban tặng cho mỗi con người chúng ta khi đến thế giới này.

Điều đó nhằm mục đích để giúp chúng ta có thể tạo ra được những gì mà bản thân mình mong muốn. 

Cây đũa phép chính là niềm đam mê và tham vọng của mỗi chúng ta;

Đồng tiền chính là cơ thể con người, là trái đất này, và cũng ám chỉ tài chính của chúng ta;

Con dao tượng trưng cho trí tuệ của mỗi chúng ta, nó cho phép chúng ta có khả năng học hỏi, suy nghĩ logic và giao tiếp;

Và món đồ cuối cùng, chiếc cốc chính là khả năng tạo ra các kết nối yêu thương của mỗi con người, cũng như thúc đẩy chúng ta tìm đến các mối quan hệ hỗ trợ trong cuộc sống.

Tất cả các dụng cụ và hộp đựng con rối nằm trên một chiếc bàn đơn giản với hai ngăn kéo. Không có gì lạ mắt ở đây!

Nhưng tôi thực sự tự hỏi: Liệu có tồn tại những thủ thuật hoặc điều bất ngờ nào đó dành cho chúng ta vẫn đang được Nhà ảo thuật cất giấu bên trong những ngăn kéo không?

Đánh giá của chuyên gia nghiên cứu Tyldwick Tarot khác về phần nội dung trên:

Tôi nghĩ bạn nói đúng khi hình ảnh ở đây có sự cộng hưởng trực tiếp với lá bài The Fool.

Hoa văn của gạch lát sàn trong lá bài The Magicians Tyldwick Tarot - Ảo Thuật Gia trong Tyldwick Tarot giống với hoa văn "motley" có mặt trên bức tường trong lá bài The Fool.

Mặc dù nó được nhìn thấy nằm ở vị trí khác nhau. Điều này cho thấy rằng, chúng ta vẫn đang nhìn thấy cùng một thứ nhưng từ góc nhìn khác trong chính căn phòng đó.

Bạn thậm chí có thể nhìn vào mô hình motley trong lá bài The Fool (bỏ qua các hình ảnh tiền cảnh) và tưởng tượng bạn đang ở trần nhà nhìn xuống sàn nhà, nơi sẽ trở thành sàn của lá bài The Magicians. 

Bạn có thể làm tương tự với những chi tiết khác trong thẻ The Magicians: Bỏ qua các vật thể chính và nhìn vào nó như thể bạn đang xem nó từ trần nhà - Nơi họa tiết motley sẽ trở thành bức tường chứ không phải sàn nhà, và tấm chăn bông lớn thay vào đó lại trở thành một tấm thảm trên sàn nhà.

Bạn sẽ thấy như thể tất cả chúng đang ở trong "cùng một căn phòng" nhưng lại được trình bày theo các hướng khác nhau. 

Tôi cũng có thể thấy rằng (đặc biệt nếu chịu khó tập trung mắt vào một phía của nó thay vì nhìn trực tiếp) đường viền của các hình vuông và kim cương xung quanh các cạnh của chiếc chăn bông đã được lặp lại trong thẻ The Fool (trong một mô hình tương tự với các hình vuông bên trong và các họa tiết hình viên kim cương bao bọc xung quanh).

Ngoại trừ việc trong lá bài The Fool, chúng có vẻ trừu tượng hơn và không nổi bật quá rõ ràng. Trong khi đó, góc nhìn trong lá bài The Magicians đủ thích hợp để chúng ta quan sát thứ tự các mẫu họa tiết rõ ràng hơn nhiều.

Bốn công cụ ma thuật đã được đặt ngay ngắn trên mặt bàn với độ chính xác cao, như thể mọi thứ đều đang ở đúng vị trí của nó. (Thực ra, hình ngũ giác đối với tôi giống như một lát cà rốt, nhưng có lẽ điều đó chỉ là do trí tưởng tượng đã bị biến dạng của tôi tạo nên!)

Rõ ràng trong hầu hết các bộ bài, Ảo thuật gia đều được thể hiện dưới hình dạng con người. Trong khi đó, tại lá bài này, anh ta đang là một người vắng mặt!

Những thứ duy nhất chúng ta nhìn thấy đều được đặt lên trên một chiếc bàn nhỏ của nhà hát múa rối, và ảo thuật gia đang không có mặt trên sân khấu nhỏ đó.

Tuy nhiên, toàn bộ khung cảnh dường như đang đưa đến cho chúng ta một thông điệp rõ ràng về sự hiện diện của một vị pháp sư sân khấu.

Anh ấy chính là bàn tay vô hình khiến tất cả các con rối chuyển động và nhảy múa. Mọi thứ như đánh lừa tâm trí mọi người về căn phòng trống trải này, với cảm giác đang bị chi phối bởi một bí mật tiềm ẩn và sự kiểm soát vô hình.

Một ý kiến khác:

Theo cách hiểu của cá nhân tôi là hoàn toàn không có một ảo thuật gia nào ở hậu trường: chỉ có bản thân chúng ta đang ở một mình trong ngôi nhà này cùng với những đồ vật đã bị bỏ lại.

Điểm chung là tất cả các vật dụng này đều phải di chuyển bằng bàn tay con người. Các công cụ đã được cung cấp sẵn, tất cả những việc còn lại của chúng ta là nhặt những gì cần thiết lên và sử dụng nó.

Trong số các lá bài chủ (những lá bài trong bộ Ẩn chính) của bộ bài này, thì lá bài The Magicians Tyldwick Tarot - Ảo Thuật Gia trong Tyldwick Tarot gần như đối lập với tất cả.

Ví dụ: Lá bài The Devil đã bị loại bỏ hình ảnh ngọn nến và những con người đang bị xiềng xích như trong các phiên bản thường thấy ở đại đa số các bộ bài khác.

Nhưng đối với lá The Empress thì vẻ đẹp hoang dã của Nữ Hoàng lại tiếp tục được phát huy một cách đa dạng và phong phú hơn hẳn, bất kể có hay không sự can thiệp của con người.

Nguồn điện luôn được cung cấp miễn phí ở đây, nhưng bạn vẫn cần phải bắt tay hành động!

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn thích:
22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

1 2 3 7
Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right