27 Tháng Sáu, 2021

Ý nghĩa The Lovers Tyldwick Tarot - Tình Nhân trong Tyldwick Tarot

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ thông tin về những chi tiết và thông điệp của tác giả đang được ẩn giấu bên trong thẻ The Lovers Tyldwick Tarot - Tình Nhân trong Tyldwick Tarot.

The Lovers Tyldwick Tarot - Tình nhân trong Tyldwick Tarot
The Lovers Tyldwick Tarot - Tình nhân trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết được nhận thấy trong lá bài Tình Nhân:

  • Tác phẩm đài phun nước tạc hình nữ thần Diana.
  • Bức tượng bán thân của thần Vệ nữ Venus / Aphrodite.
  • Hai khung ảnh nhỏ của hai người phụ nữ khác nhau.
  • Một chiếc bàn có hai ngăn kéo.

Phân tích:

Bức tranh trong lá bài The Lovers Tyldwick Tarot - Tình nhân trong Tyldwick Tarot đến từ một tác phẩm điêu khắc đặt trên đài phun nước cho thấy:

Nữ thần Diana đang ngả lưng trên người một con hươu đực (hiện tác phẩm này vẫn đang được trưng bày trong viện bảo tàng Louvre).

Đài phun nước tạc hình nữ thần Diana trong lá bài The Lovers Tyldwick Tarot - Tình nhân trong Tyldwick Tarot
Đài phun nước tạc hình nữ thần Diana trong lá bài The Lovers Tyldwick Tarot - Tình nhân trong Tyldwick Tarot

Thật là một ý tưởng thú vị để sử dụng trong lá bài The Lovers! Bởi vì Diana là một nữ thần đồng trinh, và cô ấy yêu cầu sự cam kết tương tự từ những người phục vụ cô ấy.

Có lần, một người đàn ông tình cờ bắt gặp cô đang tắm, và Diana đã biến anh ta thành một con nai sừng tấm. Cuối cùng, những con chó săn của chính anh ta đã giết anh ta.

Cô ấy là nguồn sức mạnh thuyết phục mọi người đưa ra lựa chọn giữ gìn sự "trong sáng" (cả về thể xác lẫn tâm trí) và tập trung vào tiếng gọi bên trong của bản thân, thay vì tự quăng mình vào lưới tình.

Bên dưới bức tranh là tượng bán thân của Venus - Nữ thần tình yêu. Đây chắc chắn là hình ảnh đối lập hoàn toàn với nữ thần Diana bên trên!

Cô ấy là vị nữ thần luôn khuyến khích một người toàn tâm toàn ý vào một mối quan hệ duy nhất, và tận hưởng những đặc quyền khi có người yêu hoặc vợ / chồng.

Nữ thần của tình yêu và sắc đẹp Aphrodite / Venus trong lá bài The Lovers Tyldwick Tarot - Tình nhân trong Tyldwick Tarot
Nữ thần của tình yêu và sắc đẹp Aphrodite / Venus trong lá bài The Lovers Tyldwick Tarot - Tình nhân trong Tyldwick Tarot

Ở hai bên bức tượng bán thân của nữ thần Venus là hai bức chân dung được đóng khung, mỗi bức đặt hình một người phụ nữ khác nhau.

Nếu bạn chọn theo cách của sao Kim, thì bạn cũng phải lựa chọn chỉ một người bạn đời duy nhất mà bạn đã tự cam kết với chính mình.

Chiếc bàn đặt các bức tranh và tượng bán thân có hai ngăn kéo.

Giống như cuốn "Let's Make a Deal" của Monty Hall, Lá bài The Lovers Tyldwick Tarot - Tình nhân trong Tyldwick Tarot mang hàm ý rằng: Bạn sẽ không bao giờ biết chính xác những gì mình có thể nhận được trước khi đưa ra quyết định lựa chọn (mở ngăn kéo số một hoặc ngăn kéo số hai).

Cam kết thực hiện lối sống theo bất kỳ vị nữ thần nào mà bạn lựa chọn có thể sẽ mang lại cho bạn thật nhiều niềm vui, nhưng cũng có thể là rất nhiều nỗi buồn.

Đánh giá của chuyên gia nghiên cứu Tyldwick Tarot khác về phần nội dung trên:

Tôi rất vui vì bạn đã giải quyết về các vấn đề thắc mắc trong lá bài này giúp tôi. Tôi đã đi xem lại và nghĩ rằng đó là bức tranh vẽ Titania và Bottom trong tác phẩm "Giấc mộng đêm hè" của Shakespeare.

Khi Oberon bảo Puck đưa cho cô ấy một lọ thuốc khiến cô ấy yêu ngay thứ đầu tiên mà cô ấy nhìn thấy - điều mà thật tình cờ là đầu của Bottom (một lần nữa nhờ vào phép thuật của Oberon) đã bị biến thành đầu của một con lừa.

Giả thuyết trên của tôi tuy có vẻ phù hợp với chủ đề "tình yêu mù quáng", "sự quyến rũ chết người", thậm chí là thói "ghen tuông vô độ" khi người này được đánh giá cao hơn người kia và được chọn...

Nhưng rõ ràng là tôi đã hiểu sai ý mà lá bài The Lovers Tyldwick Tarot - Tình nhân trong Tyldwick Tarot đang nói đến.

Một ý kiến khác:

Và tôi cũng đã nghĩ rằng đó là nữ thần Europa đang được mang đi bởi thần Zeus khi ông ta cải trang thành một con bò đực!

Vì vậy, chắc chắn là tất cả chúng ta đều có thể đưa ra ý tưởng của mình vào lá bài! (Nhưng dĩ nhiên xác định được ý tưởng ĐÚNG thì vẫn là tuyệt vời nhất!)

Phản hồi của người viết bài:

Ý tưởng của các bạn đều được chào đón! Những ý tưởng thú vị bên trên của các bạn đã khiến tôi vô cùng tò mò, và phải bắt tay vào một cuộc rượt đuổi hoang dại để cố gắng truy tìm mọi dữ liệu thông tin về chúng.

Quả thật còn có rất nhiều tác phẩm điêu khắc cũng như văn học khác mà tôi chưa thể xác định.

Vì vậy, nếu các bạn có bất kỳ ý tưởng gì mà bài viết bên trên của tôi chưa có (hoặc thứ gì đó tôi đã xác định sai), vui lòng bổ sung nó vào chủ đề thích hợp giúp tôi nhé!

Một ý kiến khác:

Tôi chắc chắn rằng bức tượng bán thân trên bàn không phải là nữ thần Venus mà là bức tượng bán thân của thần Hermes.

Nó miêu tả cảnh Hermes đang giúp thần Zeus che giấu đứa bé sơ sinh Dionysos (vị thần của rượu nho) - kết quả mối tình vụng trộm của ông và nàng Semele.

Nó cũng tượng trưng cho hậu quả những mối tình vụng trộm, sự gian dối không chung thủy trong tình yêu.

Bạn có thể nhận thấy sự giống nhau giữa bức tượng bán thân bên dưới của Thần Hermes và bức tượng trong lá bài:

Bức tượng bán thân của Hermes trong lá bài The Lovers Tyldwick Tarot - Tình nhân trong Tyldwick Tarot
Bức tượng bán thân của Hermes trong lá bài The Lovers Tyldwick Tarot - Tình nhân trong Tyldwick Tarot

Và đây là tác phẩm nổi tiếng Thần Hermes và đứa bé sơ sinh Dionysos của Praxiteles:

Hermes and the Infant Dionysus
Hermes and the Infant Dionysus

Tóc, cánh tay và biểu cảm hoàn toàn có thể nhận ra trong lá bài The Lovers Tyldwick Tarot - Tình nhân trong Tyldwick Tarot. Vì vậy, chúng ta có một vị thần và một nữ thần - Điều đó thật tuyệt!

Một ý kiến khác:

Trong bức tượng đầu tiên, nếu nhìn sơ qua thì sẽ có nhiều người tưởng rằng đây là bức tượng của nữ thần Diana hay Artemis - Nữ thần của mặt trăng, Nữ thần săn bắn và Nữ thần tượng trưng cho sự Trong Trắng, giữ gìn trinh tiết.

Nhưng thật ra, đây chính là bức tượng của nàng Diane de Poitiers - Ái phi được sủng ái nhất của vua Henry II - từng được đặt trên đài phun nước của lâu đài d’ANet (nhưng nay đã được đem về bảo tàng Louvre – Pháp).

Mọi người thường ví bà khi sinh thời là một người sở hữu nét đẹp vô cùng trong trắng, nom tựa như nữ thần Diana.

Vẻ đẹp trẻ trung của bà được gìn giữ theo thời gian cho đến tận khi bà mất – lúc 66 tuổi.

Và người ta khám phá ra được nguyên nhân cái chết thực sự của bà: Bởi quá yêu thương nhà vua nên bà luôn tìm mọi cách để khiến mình có được vẻ trẻ đẹp vĩnh hằng.

Tuy nhiên, giấc mơ đó mãi mãi chỉ là một mong muốn hão huyền và mù quáng.

Và cuối cùng, bà đã đã chết vì ngộ độc do uống quá nhiều vàng (một trong những phương thức làm đẹp khá phổ biến của các phụ nữ quý tộc Châu Âu lúc bấy giờ).

Sự bi thương trong câu chuyện này là vì quá yêu thương nhà vua, nên bà luôn tìm mọi cách để nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ ngài.

Mặc dù đã vượt mặt tất cả các ái phi khác và trở thành ái phi được vua Henry II sủng ái nhất (mặc dù bà hơn nhà vua tận 20 tuổi) nhưng tham vọng trong bà vẫn ngày càng trở nên mù quáng.

Sự ghen tuông và ích kỷ luôn là những thứ tồn tại song song với tình yêu. Nó chính là thứ xúc tác làm thúc đẩy và giúp tình cảm phát triển.

Nhưng một khi dã tâm trong bạn trở nên quá lớn, cũng chính sự ghen tuông và ích kỷ đó sẽ trở thành một liều thuốc độc giết chết tình yêu.

Thay vì điều tiết lại sự tham lam trong tâm hồn mình và sử dụng tình cảm thực sự để nuôi dưỡng tình yêu, thì lòng ích kỷ đã xúi giục bà làm điều ngược lại. Và sự lựa chọn sai lầm đó đã hủy hoại chính bản thân bà!

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn thích:
22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

1 2 3 7
Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right