30 Tháng Sáu, 2021

Ý nghĩa The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ thông tin về những chi tiết và thông điệp của tác giả đang được ẩn giấu bên trong thẻ The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot.

The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot
The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết được nhận thấy trong lá bài Ẩn Sĩ:

  • Rất nhiều đài phun nước trong hình.
  • Đèn treo có kiểu dáng tương tự như những chiếc lồng đèn màu đỏ Trung Quốc.
  • Một người đàn ông trong hốc tường.

Phân tích:

Nếu bạn thu thập tất cả các lá bài Ẩn chính Arcana trong bộ bài này rồi trải đều chúng ra, lá này sẽ trở nên thu hút và nổi bật ngay lập tức vì nó được thiết kế tổng thể bằng màu đỏ.

Thông thường, màu đỏ sẽ khiến tôi liên tưởng đến các niềm đam mê, năng lượng và sức sống. Nhưng điều này có vẻ không phù hợp lắm với lá The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot này.

Trước đây, tôi đã từng là một nhân viên kế toán. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cụm từ "in the red or in the black" lướt ngay qua đầu tôi.

Ở trong tình trạng đen đủi có nghĩa là: Doanh nghiệp của bạn đang phải làm mọi cách để kiếm đủ tiền thanh toán các hóa đơn và còn dư lại một ít.

Ở trong màu đỏ có nghĩa là: Doanh nghiệp của bạn đang hoạt động với một khoản thâm hụt.

Vì vậy, lá bài này chỉ ra sự cần thiết của một số kế toán tâm linh - không phải để tìm ra thứ đang tạo ra lỗ hổng trong ví tiền, mà là trong chính tâm hồn bạn.

Đèn treo với kiểu dáng lồng đèn hiển nhiên tượng trưng cho sự chiếu sáng. Người đàn ông trong ảnh đang tìm kiếm sự rõ ràng, và có một số nơi tối tăm mà anh ta sẽ phải tìm cách đưa chúng ra ánh sáng.

Giống như kế toán, anh ấy hy vọng sẽ khám phá ra lý do tại sao anh ấy bị bội chi về mặt tinh thần.

Hy vọng rằng, anh ấy sẽ tìm thấy những đáp án hữu ích. Và một ngày nào đó, anh ấy có thể chìa ra chiếc đèn lồng để giúp chiếu sáng và soi rọi lối đi giúp cho những người khác tìm thấy thứ mà họ đang cần tìm.

Bức tượng trong lá bài The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot
Bức tượng trong lá bài The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot

Người đàn ông và mỏm đá mà anh ta đang đứng dường như được dựng lại từ một bức tượng trên đài phun nước nằm trong một hốc tường của khu vườn.

Anh ấy đang nhìn lên trên, gần giống như đây là lần đầu tiên anh ấy được nhìn thấy các vì sao. Bây giờ, anh ấy đang ở một mình, cách xa sự hối hả và nhộn nhịp trong cuộc sống thường ngày.

Nhờ vậy, anh ấy ít bị phân tâm hơn và có thể nhìn thoáng qua những điều mà trước đây anh ấy không thể nhận thấy.

Nếu đây là một đài phun nước và không có nước chảy thì sẽ cho ta thấy khả năng tách rời khỏi các định kiến, để có thể nhìn nhận và đánh giá mọi thứ đang xảy ra xung quanh bằng cách nhìn khách quan nhất, thay vì bị lạc trôi trong cảm xúc của chính mình. 

Cơ thể của anh ta gần như khỏa thân (thanh hồn), ngoại trừ một số chi tiết trông như vải đang quấn quanh eo.

Tôi nhớ đến cụm từ "girring your loins" có nguồn gốc từ một thành ngữ trong Kinh thánh, có nghĩa là: Buộc hoặc mặc những loại quần áo rộng để bạn có thể làm việc và đi lại dễ dàng hiệu quả hơn.

Trong trường hợp của anh ấy, điều đó có nghĩa là: Anh ấy phải chuẩn bị tâm lý cho một số công việc khó khăn phía trước.

Đánh giá của chuyên gia nghiên cứu Tyldwick Tarot khác về phần nội dung trên:

Bức tượng này là của Seneca - Một nhà triết học người La Mã, thuộc trường phái triết học Khắc kỷ, và còn là một chính khách, nhà biên kịch, nghệ sĩ hài vào những năm 41 sau Công nguyên.

Ông là một trong nhũng tên tuổi lớn của nền văn học La Mã - Nó được tạo thành vào lúc ông qua đời.

Bức tượng được tạc bằng đá cẩm thạch và thạch cao màu đen này là một bản sao ở La Mã được sao chép từ bản gốc bên Hy Lạp.

Các bức tượng khác sẽ cho ta thấy sự mạnh mẽ nhiều hơn nhờ các đường vân trên chất liệu đá.

Bức tượng Seneca Morente trong lá bài The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot
Bức tượng Seneca Morente trong lá bài The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot

Còn đây là một bức tranh vẽ về một câu chuyện rùng rợn: Cái chết của Seneca.

Bức tranh Cái chết của Seneca trong lá bài The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot
Bức tranh Cái chết của Seneca trong lá bài The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot

Và vâng, cái chết là điều chúng ta phải tự làm và trải qua một mình!

Tôi hy vọng tôi đã không làm hỏng hình tượng của lá bài The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot cho những độc giả không nhận ra Seneca. Tôi thích ý tưởng về người đàn ông nhìn thấy các vì sao…

Một ý kiến khác:

Ấn tượng của tôi về lá bài này là bức tượng đang nằm ở đâu đó dưới lòng đất và được bao bọc, chứ không phải là một đài phun nước trong một ngách tường.

Nó gây cho tôi cảm giác như không gian xung quanh đang bị nhấn chìm trong lòng đất, và trông giống như đang được đặt trong một hầm mộ thời Victoria hoặc hầm mộ của nhà thờ, hoặc thậm chí là một hồ nước dưới lòng đất.

Phần gạch dưới nền trông có vẻ ẩm ướt và ố vàng. Phía trên của vòm là phần mái hình vòm được làm từ cùng một loại gạch đỏ, cho thấy đây là một nơi rất kín đáo - một nơi bí ẩn mà mọi người sẽ hiếm khi đến được.

Nó sẽ gây cho người ta cảm giác lạnh lẽo nếu tác giả không sử dụng màu đỏ rực.

Ở chân đế là một tảng đá rất dày và vững chắc, nhưng hình người (tôi đã không nhận ra đó là Seneca, cảm ơn bạn) không đứng trên đó, mà ông ta đang ở trên một cái bệ nhỏ có núm treo trông như đang lơ lửng trên tường.

Một trong hai bệ đã trông có vẻ giống như được làm từ đá holey hoặc đó là một thứ chất liệu gì đó, nhưng đã rất cũ và mòn.

Như thể ông ta đang không hoàn toàn tiếp xúc với sự vững chắc trên mặt đất / trong thế giới thực.

Ban đầu, tôi nghĩ rằng ông ấy đang đứng trong một cái bát nào đó và chân đang bị che khuất bởi phần thân dưới của bức tượng.

Nhưng sau khi nhìn vào bức tượng gốc mà bạn phía trên gửi, thì tôi nhận ra đây là một bức tượng không có cẳng chân!

Vì vậy, phần bệ đỡ trông như núm vặn đó sẽ được dùng để làm nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể thay cho bàn chân. Khái niệm về "bàn chân đất sét" đã xuất hiện trong tâm trí tôi.

Có rất nhiều cách giải thích về The Hermit khi tác giả đặt ông ta trên một vị trí cao, đối lập hoàn toàn với căn phòng tối tăm đang nằm sâu bên dưới lòng đất này.

Nhưng đối với tôi, có vẻ như những ý nghĩa thông thường vẫn khá phù hợp. Đó là một nơi tách biệt, vắng vẻ và cô lập.

Tôi thấy đây là một lá bài rất rất đơn giản. Đó là chỉ về việc một người quyết định rút lui tất cả để ra khỏi thế giới bên ngoài.

Một điều khác khiến tôi chú ý về lá bài này là chiếc đèn lồng - Thường được miêu tả trong nhiều bộ bài là thứ được cầm bởi nhân vật trong các lá The Hermit.

Nhưng trong trường hợp của lá The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot này - thì nó đang được treo lơ lửng và nằm ngoài tầm với của ông ta - Chính là nguồn ánh sáng duy nhất ở trong không gian này.

Nhưng nó dường như lại không phải đang làm nhiệm vụ thắp sáng. Nó có độ sáng ở hình dạng bên ngoài, nhưng kín và bên trong lại khá tối.

Dù sao thì một nhà triết học - ẩn sĩ cũng đang nhìn chằm chằm vào nó. Điều này nói với tôi rằng: Với tâm trạng chung của lá bài, chiếc đèn ám chỉ sự khôn ngoan.

Và nguồn ánh sáng mà ông ta đang tìm kiếm không nằm trong cái đèn lồng vật chất bên ngoài, mà nó sẽ được tìm thấy bên trong chính bản thân của ông ta.

Nếu bạn xem ông ta là Seneca - Người có thể nhìn xuyên qua bức màn trên đỉnh của cái chết về thể xác - thì điều này rất có ý nghĩa.

Căn phòng cũng gợi lên hình ảnh phòng giam bị kết án, nơi một số triết gia Hy Lạp đã trải qua những giờ phút cuối cùng của họ … không nhất thiết phải được nhìn thấy trong một bối cảnh nghiệt ngã, mà là một trạng thái bạn cần phải vượt qua trước khi được soi sáng.

Tôi bị hấp dẫn bởi món đồ trang sức sáng loáng đang bay lơ lửng ngay bên dưới chiếc đèn lồng. Tôi không thể phân biệt được đó là thứ gì, và đang lủng lẳng trên đèn lồng hay chỉ là một đốm sáng nhỏ.

Hình ảnh hầm mộ / hầm chứa nằm sâu bên dưới lòng đất có thể không bình thường đối với các lá bài The Hermit thông thường, nhưng trong lá bài này lại khiến tôi có một sự cộng hưởng khá rõ ràng với nó.

Nó giúp ghi lại trải nghiệm của sự khôn ngoan tiềm ẩn trong một tình huống thu mình, kín đáo và ẩn dật.

Có một truyền thống lâu đời trong "Những bí ẩn của Anh Quốc" rằng: Nếu bạn muốn chạm tới những ngôi sao, bạn hãy đi vào các thế giới ngầm bên dưới để tìm ra chúng" - tương tự như các hình ảnh được đặt theo vị trí trên và dưới trong lá bài này!

Phản hồi của người viết bài:

Điều này mang đến một góc nhìn khác về Hermit, và đúng thực bức tượng đó chính là Seneca! Nó cũng mang lại cho nền đỏ của lá bài một ý nghĩa khác.

Theo những gì tôi nhớ về câu chuyện về nhân vật này, thì ông ấy là một cố vấn lâu năm và cũng là bạn tâm giao của Hoàng đế Nero.

Nero cuối cùng đã từ chối ông ta. Và Seneca biết rằng ông ấy sẽ bị giết bởi một cách rùng rợn, nên đã lựa chọn phương án tự sát.

Theo những gì tôi hiểu, lần đầu tiên ông ta cố gắng cắt các tĩnh mạch của mình và để máu chảy ra. Nhưng khi thấy máu chảy quá chậm, ông ta đã yêu cầu thầy thuốc đưa cho mình thuốc độc.

Như bạn đã nói, cái chết là điều chúng ta phải tự làm một mình, đặc biệt nếu đây là hành động tự sát. Nhưng đó vẫn là sự lựa chọn được đưa ra - Cũng như The Hermit - một lựa chọn của sự cô độc.

Chỉ có chúng ta mới biết điều gì thực sự đang diễn ra bên trong trái tim và cái đầu của chính mình. Như bạn đã nói, cái chết là điều chúng ta làm một mình, đặc biệt nếu đó là tự sát.

Nhưng đó vẫn là một sự lựa chọn được đưa ra, cũng như Hermit lựa chọn sự cô độc. Chỉ có chúng ta mới biết điều gì thực sự diễn ra bên trong trái tim và cái đầu của mình.

Một ý kiến khác:

Trích dẫn này có vẻ phù hợp với thẻ bài The Hermit Tyldwick Tarot - Ẩn Sĩ trong Tyldwick Tarot: “Sẽ đến lúc việc nghiên cứu siêng năng trong một thời gian dài sẽ được đưa ra ánh sáng, cùng với những điều mà hiện tại vẫn đang bị che giấu” - Seneca.

Một ý kiến khác:

Bức tượng “Dying Seneca”. Nhân vậy này là Lucius Annaeus Seneca (thường được gọi đơn giản là Seneca hay Seneca Trẻ (4 TCN-65), từng là thầy giáo và cố vấn cho Bạo Chúa Nero.

Ông đã bị gán tội đồng lõa trong âm mưu ám sát hoàng đế Julio-Claudian. Và buộc phải để bị giết / ám sát hoặc tự tử.

Tuy nhiên, có giả thuyết cho rằng ông đã được tuyên bố vô tội bởi cha của ông là Seneca Già và anh trai là Gallio.

“Timendi causa est nescire – Ignorance is the cause of fear.”- Seneca – “Vô minh là ngọn nguồn của nỗi sợ hãi”

Một ý kiến khác:

Như một kẻ sống nội tâm, người có thể vui vẻ không cần những cuộc trò chuyện mặt đối mặt trong nhiều tuần, tôi thỉnh thoảng tự hỏi rằng: Vì sao sự lựa chọn được sống cô độc lại quá khó khăn để nhiều người có thể hiểu – Hay ngay cả là chịu đựng nó.

Khuynh hướng sống như một người tu hành của tôi thường xuyên bị chỉ trích là không lành mạnh hay không hợp lẽ tự nhiên – mặc dù với tôi, nó lại hoàn toàn dễ chịu.

Thế nên khi vẽ lá Ẩn Sĩ tuần này khơi gợi trong tôi sự suy ngẫm: Vì sao ông lại quyết định rút lui khỏi xã hội – một sự thật đơn giản về việc chỉ thích sống một mình – vẫn thường được xem như một lựa chọn sống lập dị?

Và vì sao rất nhiều người đôi khi xem đó như một sự thất bại về đạo đức?

Có lẽ điều đó bắt nguồn từ định nghĩa về con người của Aristotle như một xã hội động vật: Điều tốt đẹp nhất trong hai ngàn năm qua, một đoạn trong cuốn sách Chính trị mà ông viết về việc xã hội được đặt trước cá nhân đã trở thành sự thiết yếu trong quan niệm Tây phương về nghĩa vụ công dân.

Như điều thường xảy ra, Aristotle nói nhiều hơn những gì hay được trích dẫn:

“Bất cứ ai, người không thể sống một cuộc sống bình thường hoặc người độc lập quá mức cần thiết, và do đó họ không tham gia vào đời sống xã hội, chính là một con quái vật hoặc là một vị thần."

Tôi nhận ra rằng tôi không hề sống một cuộc sống bình thường mà điển hình là việc tôi không có một công việc thường ngày làm từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều. Ở một góc độ đáng kể, tôi đã tách mình khỏi dòng đẩy của xu hướng văn hóa tiêu dùng.

Nhưng những thử thách trong cuộc đời tôi về cơ bản vẫn như bao người khác, và tôi có sự thấu hiểu cho các trải nghiệm của họ.

Tôi chắc chắn là người rất độc lập, nhưng điều đó không ngăn cản tôi khỏi việc tham gia vào một phần của xã hội:

Tôi vẫn đi bầu cử;

Tôi vẫn tham gia vào các sự kiện thế giới;

Tôi vẫn đi làm từ thiện;

Tôi thực sự vẫn gặp gỡ mọi người – Mặc dù phải thừa nhận việc đó không thường xuyên như những người khác.

Tôi nhận thấy bản thân thích thú với đặc quyền mà tôi có thể lựa chọn và kiểm soát những người mình gặp gỡ: nói chung, tôi đơn giản là không phải gặp hay nói chuyện với những kẻ mình không muốn giao tiếp.

Nhưng điều đó chỉ là một sự hiếm hoi, có phải không – đó không phải là sự thất bại về đạo đức? Nó chắc chắn chưa đủ cho tôi cảm thấy bản thân mình là một con quái vật hay là một vị thần.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (3 bình chọn)
Có thể bạn thích:
22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

1 2 3 7
Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right