30 Tháng Sáu, 2021

Ý nghĩa The Hanged Man Tyldwick Tarot - Người Treo Ngược trong Tyldwick Tarot

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ thông tin về những chi tiết và thông điệp của tác giả đang được ẩn giấu bên trong thẻ The Hanged Man Tyldwick Tarot - Người Treo Ngược trong Tyldwick Tarot.

The Hanged Man Tyldwick Tarot - Người Treo Ngược trong Tyldwick Tarot
The Hanged Man Tyldwick Tarot - Người Treo Ngược trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết được nhận thấy trong lá bài Người Treo Ngược:

  • Một người đàn ông đang treo ngược (giống người Vitruvian) có biểu tượng mặt trời ở sau đầu.
  • Lá sồi cùng dây leo bao quanh bức tranh.
  • Một cái nôi của Newton.
  • Một chiếc rương nặng có ngăn kéo.

Phân tích:

Người đàn ông treo ngược là thần mặt trời, được biết đến trong số những người tân sinh là Vua Sồi - Oak King, gắn liền với mùa xuân và mùa hè - trong thời điểm mọi hoạt động thu hoạch trong năm có những bước phát triển mới.

Nó cũng đại diện cho khả năng sinh sản và sự phong phú đang ngự trị.

Nhưng tại Midsummer, khi những ngày dài bắt đầu ngắn lại, Oak King đã "hy sinh" bởi nửa kia của mình - Holly King. Vua Holly sẽ trị vì cho đến Yule.

Sau đó, thời gian trong ngày sẽ dần kéo dài trở lại. Và Vua Sồi sẽ được hồi sinh trở lại để nắm quyền. Đối với tôi, đây là một hình ảnh hoàn hảo để tượng trưng cho lá The Hanged Man.

Tương tự như khi mọi sự phát triển bị ngừng lại và gần như không có nhiều thành phần trong muôn loài đủ sức duy trì sự sống của mình trong suốt mùa đông lạnh giá, thì đôi khi, chúng ta cũng sẽ thấy bản thân mình như bị đình trệ và không thể tiến lên làm được bất kỳ việc gì khác chỉ bởi vì đang chịu sự kiểm soát từ các tác nhân của hoàn cảnh bên ngoài.

Chúng ta có thể đấu tranh, nhưng chiến đấu với hoàn cảnh sẽ là một việc làm vô ích. Chúng ta cũng có thể buông xuôi và nói với cái tôi của mình rằng hãy để bản thân được phép nghỉ ngơi một thời gian.

Một lưu ý nhỏ:

Trong thẻ Fortitude nằm trước The Hanged Man Tyldwick Tarot - Người Treo Ngược trong Tyldwick Tarot thì có sự xuất hiện của một chú chim Wren - Nó cũng chính là biểu tượng của Vua Sồi - thường là loài vật được chọn để hy sinh ở thời điểm chuyển giao giữa các mùa.

Cây sồi từ lâu đã được xem là biểu tượng của sức mạnh và sự dẻo dai. Nhưng qua những thông tin ẩn giấu đã được bật mí trong thẻ Fortitude, thì nguồn sức mạnh thật sự cần thiết bây giờ đến từ nội tâm của mỗi người chúng ta, chứ không phải chỉ sức mạnh vật lý.

Cái nôi của Newton là một món đồ chơi làm bằng những quả bóng kim loại lơ lửng.

Khi bạn kéo một quả bóng về phía cuối và thả nó ra, nó sẽ ngay lập tức truyền đi một làn sóng xung kích đến những quả bóng ở giữa.

Nhưng chỉ quả bóng ở đầu đối diện mới xuất hiện phản ứng bằng việc vung ra ngoài.

Cái nôi của Newton trong lá bài The Hanged Man Tyldwick Tarot - Người Treo Ngược trong Tyldwick Tarot
Cái nôi của Newton trong lá bài The Hanged Man Tyldwick Tarot - Người Treo Ngược trong Tyldwick Tarot

Nó giúp minh họa ba nguyên tắc vật lý thường gặp tại nơi làm việc: bảo toàn năng lượng, bảo toàn động lượng và ma sát.

Liệu có thứ gì có thể trở thành biểu tượng dành cho lá The Hanged Man Tyldwick Tarot - Người Treo Ngược trong Tyldwick Tarot này tốt hơn thứ có khả năng thể hiện sự bảo tồn của ba nguyên tắc này?

Và cũng như những quả bóng bị treo lơ lửng, cuộc sống của chúng ta cũng luôn bị ngoại lực ảnh hưởng và tác động như vậy.

Chiếc rương nặng (có vẻ được làm bằng gỗ sồi) mà chiếc nôi của Newton đang được đặt lên bên trên giúp nhấn mạnh sự nặng nề của lá bài này - Mọi thứ đã gần như bị ngừng lại.

Tất cả những thứ quan trọng mà chúng tôi từng rất muốn làm đã được cất giữ và nhét hết vào ngăn kéo. Chúng ta sẽ phải kiên nhẫn một chút.

Đánh giá của chuyên gia nghiên cứu Tyldwick Tarot khác về phần nội dung trên:

Tư thế của vị thần mặt trời khiến tôi liên tưởng đến Colossus of Rhodes - Một bức tượng thần mặt trời khổng lồ của Helios.

Không ai biết nó thực sự trông như thế nào, và không có bản vẽ tái tạo nào mà tôi tìm thấy thực sự giống với người đàn ông trên thẻ.

Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes trong lá bài The Hanged Man Tyldwick Tarot - Người Treo Ngược trong Tyldwick Tarot
Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes trong lá bài The Hanged Man Tyldwick Tarot - Người Treo Ngược trong Tyldwick Tarot

Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes (Hy Lạp) do Chares xứ Lindos (một nhà điêu khắc Hy Lạp) dựng nên trong khoảng 292 TCN và 280 TCN.

Nó có kích thước gần tương đương với Tượng thần tự do ở New York, dù được đặt trên một cái bệ thấp hơn. Bức tượng này từng là một trong Bảy kỳ quan thế giới.

Bức tượng chỉ tồn tại trong vòng 56 năm cho tới khi Rhodes phải hứng chịu một trận động đất vào năm 224 TCN. Bức tượng đã bị gãy ở phần đầu gối và sụp xuống phần đất liền.

Ptolemaios III ra lệnh chi tiền làm lại bức tượng, nhưng một lời sấm truyền rằng họ đã xúc phạm đến thần Mặt Trời khiến cho những người dân ở Rhode sợ hãi, và họ đã không dám xây dựng lại nó.

Những phần đổ vỡ của bức tượng tiếp tục nằm trên mặt đất trong hơn 800 năm tiếp theo, thậm chí đã vỡ ra thêm thành nhiều mảnh nhỏ.

Nhiều du khách khi du lịch tới đó đã vô cùng ấn tượng khi nhìn thấy bức tượng này.

Gaius Plinius Secundus (Pliny the Elder) đã ghi chép lại rằng rất ít người có thể vòng tay ôm được ngón tay cái của bức tượng, vì mỗi một ngón tay của nó đã to lớn hơn hẳn một bức tượng bình thường khác.

Năm 654, một lực lượng quân lính Ả Rập dưới quyền chỉ huy của Muawiyah I đã tiến hành đánh chiếm Rhodes.

Và theo những nhà sử học Theophanes thì những phần còn lại của bức tượng đã bị đem bán cho một nhà buôn từ Edessa.

Ông ta đã phá vỡ bức tượng đồng ra và chở đi bằng 900 con lạc đà để đem về quê hương. Những mảnh rời rạc được tìm thấy dọc theo con đường lữ hành còn sót lại sau khi ông ấy đi qua lại tiếp tục được người ta đào lên đem bán.

Nhiều bức họa cũ về bức tượng (ở trên) cho thấy hình tượng đứng mỗi một chân đặt trên một phía của cổng cảng, và các con tàu sẽ đi qua bên dưới bức tượng để vào thành phố: "… pho tượng đồng thau nổi tiếng của Hy Lạp, mỗi một chân đặt trên một phía cảng… " (trong The New Colossus, bài thơ được tìm thấy ở bệ Tượng Nữ thần tự do).

"Why man, he doth bestride the narrow world.

Like a Colossus, and we petty men.

Walk under his huge legs and peep about.

To find ourselves dishonourable graves."

Nhân vật Cassius của Shakespeare trong vở kịch nổi tiếng Julius Caesar (II,i,136-38) đã nói như thế về Caesar.

Dịch nghĩa:

Tại sao người đàn ông, anh ấy làm tốt nhất thế giới hẹp.

Giống như Colossus, và chúng tôi là những người đàn ông nhỏ bé.

Đi bộ dưới đôi chân khổng lồ của anh ấy và nhìn trộm.

Để tìm cho mình những nấm mồ đáng khinh.

Thật đáng tiếc là bức tượng về vị thần Mặt Trời đứng dạng chân trên cảng chỉ còn trong trí sự tưởng tượng của những con người sau này.

Gần đây, bức tượng lại một lần nữa được đề cập tới trong bài thơ The New Colossus của Emma Lazarus:

Not like the brazen giant of Greek fame,

With conquering limbs astride from land to land.

Dịch nghĩa:

Không giống như gã khổng lồ nổi tiếng Hy Lạp trơ trẽn,

Với việc chinh phục bằng cách đi thẳng chân từ vùng đất này sang vùng đất khác.

Trong đoạn mở đầu bài thơ, Lazarus so sánh bức tượng thần Mặt Trời với bức tượng Nữ thần Tự do.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (2 bình chọn)
Có thể bạn thích:
22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

1 2 3 7
Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right