28 Tháng Sáu, 2021

Ý nghĩa The Chariot Tyldwick Tarot - Xe Ngựa trong Tyldwick Tarot

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ thông tin về những chi tiết và thông điệp của tác giả đang được ẩn giấu bên trong thẻ The Chariot Tyldwick Tarot - Xe Ngựa trong Tyldwick Tarot.

The Chariot Tyldwick Tarot - Xe Ngựa trong Tyldwick Tarot
The Chariot Tyldwick Tarot - Xe Ngựa trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết được nhận thấy trong lá bài Xe Ngựa:

  • Băng ghế hội trường.
  • Tượng người đánh xe (có thể là thần Apollo).
  • Tấm thảm nhung thời trung cổ trên tường.
  • Hai bức tượng nhân sư Naxian.

Phân tích:

Ghế hội trường thông thường sẽ được tìm thấy gần lối cửa ra vào của công trình hội trường. Nó cũng thường có móc hoặc ngăn chứa bên dưới để lưu trữ áo khoác, găng tay hoặc ủng trong những căn nhà dân.

Ở lá bài The Chariot Tyldwick Tarot - Xe Ngựa trong Tyldwick Tarot, chiếc ghế hội trường này đã trở thành một cỗ xe, và người đánh xe đã cất giữ tất cả đồ đạc cá nhân của mình vào đó để anh ta có thể tập trung vào những gì trước mặt.

Anh ấy sẽ phải chờ đợi để được ngồi trên chiếc ghế êm ái đó, vì anh ấy có nhiều việc quan trọng cần phải làm xong trước.

Bức tượng người đánh xe khiến tôi liên tưởng đến Apollo - Người đã kết hợp với mặt trời (hợp nhất với thần Helios) vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên - Ông ta đã lái xe của mình trên bầu trời, làm cho mặt trời mọc vào mỗi buổi sáng.

Mặt trời khiến tôi liên tưởng đến luân xa Manipura - Là luân xa thứ ba nằm ở đám rối thần kinh mặt trời (giữa rốn và đáy lồng xương sườn) điều khiển quyền lực cá nhân mỗi người.

Thần Apollo và cỗ xe ngựa mặt trời của ông trong lá bài The Chariot Tyldwick Tarot - Xe Ngựa trong Tyldwick Tarot
Thần Apollo và cỗ xe ngựa mặt trời của ông trong lá bài The Chariot Tyldwick Tarot - Xe Ngựa trong Tyldwick Tarot

Cỗ xe ngựa là ám chỉ ý chí của bản thân mỗi người, điều này hoàn toàn có ý nghĩa đối với tôi.

Vì bức tượng bị thiếu một phần ở các chi, điều này ngụ ý rằng lá bài này hoạt động chính dựa trên sức mạnh tinh thần chứ không phải sức mạnh thể chất.

Tấm thảm thời trung cổ ở phần nền trông giống như đang phác họa một khung cảnh săn bắn, và đang có rất nhiều hoạt động hỗn loạn xuất hiện.

Người đánh xe quay mặt ra khỏi khung cảnh náo loạn đó và chỉ tập trung vào việc hoàn thành mục tiêu riêng của chính mình.

Chúng ta có thể dễ dàng bị phân tâm bởi một bộ phim giả tưởng hoặc khung cảnh sống động của những người dân khác đang diễn ra trước mắt và lệch xa khỏi mục tiêu ban đầu của mình.

Và lá bài này là một lời nhắc nhở rằng tất cả mọi người phải luôn luôn nhớ về những gì mà mình đang hướng tới. Mặt khác, nó có thể đại diện cho một "cuộc săn bắt" chỉ dành riêng cho người đánh xe.

Các bức tượng nhân sư Naxian là một món quà từ người dân Naos và người canh gác đền thờ Apollo ở Delphi.

Họ là biểu tượng của quyền lực, và người Hy Lạp cũng coi họ là những kẻ tàn nhẫn (vì nếu bạn không thể trả lời câu đố của họ, bạn sẽ bị ăn thịt - không có ngoại lệ nào được thông qua).

Bức tượng nhân sư Naxian trong lá bài The Chariot Tyldwick Tarot - Xe Ngựa trong Tyldwick Tarot
Bức tượng nhân sư Naxian trong lá bài The Chariot Tyldwick Tarot - Xe Ngựa trong Tyldwick Tarot

Hình ảnh điêu khắc hai con nhân sư “Naxian Sphinx” trong lá bài tương tự với bức tượng nhân sư đang được đặt tại một đền thờ.

Nơi này được cho là khi thần Apollo giết chết con quái vật Python vì đã cố gắng hãm hiếp mẹ của ông - là bà Leto - khi đang mang thai Apollo với Artemis.

Và cuối cùng ông phải gánh chịu sự trừng phạt, vì Python là con của nữ thần Gaia. Đối với lá bài Chariot, chúng đại diện cho năm giác quan, cảm xúc và bản năng của con người.

Đây là những thành phần luôn được cho là công cụ giúp hướng dẫn chúng ta. Nhưng thay vào đó, chúng thường vô tình trở thành chủ nhân của chúng ta.

Hãy nghĩ đến ví dụ đơn giản về việc quyết định tiến hành ăn kiêng: Dù rất muốn giữ dáng, nhưng bạn lại không thể ngừng những suy nghĩ về mong muốn được nếm một phần tư cây kem của Ben & Jerry.

Hoặc, hãy tưởng tượng một ông chủ vô cùng đáng ghét mà bạn thực sự đang rất muốn tát vào đầu.

The Chariot nói về việc học cách khai thác các giác quan, cảm xúc và bản năng để chúng có ích cho chúng ta hơn là chống lại chúng ta.

Đánh giá của chuyên gia nghiên cứu Tyldwick Tarot khác về phần nội dung trên:

Nếu tôi không nhầm, thì bức tượng người đánh xe được gọi là The Agrigento Ephebe - Con thiêu thân của Agrigento. Hình ảnh thực tế của bức tượng ấy:

Bức tượng The Agrigento Ephebe trong lá bài The Chariot Tyldwick Tarot - Xe Ngựa trong Tyldwick Tarot
Bức tượng The Agrigento Ephebe trong lá bài The Chariot Tyldwick Tarot - Xe Ngựa trong Tyldwick Tarot

Lúc đầu, tôi còn tưởng đó là cậu bé Kritios nhưng cánh tay của cậu ấy không đúng với ảnh trong lá bài. Bức tượng vẽ về một người đánh xe ngựa.

Và đây là một ví dụ hoàn hảo của sự tương phản, sự cân bằng động trong giả thuyết ban đầu của bạn bên trên.

Một ý kiến khác:

Tôi nghĩ bạn đã nói đúng về bức tượng. Hơn nữa, mô tả của Wiktionary cho "ephebe" là "một thanh niên, đặc biệt là thanh niên tầm 18-20 tuổi ở Hy Lạp cổ đại đang trải qua một khóa huấn luyện quân sự".

Chắc chắn đây là một khoảng thời gian tích cực trong cuộc sống, khi một người sẽ học cách thực hiện kỷ luật và tự chủ để đạt được chiến thắng!

Mặt tiêu cực của hình ảnh này là những chàng thanh niên Hy Lạp cổ đại này bị ép buộc phải tham gia khóa đào tạo quân sự khắc nghiệt này.

Và họ cần phải tìm mọi cách, thậm chí mọi thủ đoạn để có thể đấu tranh giành giật quyền sinh tồn.

Sau khi kết thúc khóa đào tạo này, những chàng trai nào vượt qua sẽ được xã hội công nhận là một người đàn ông trưởng thành, đủ sức để bảo vệ những gì mà họ yêu quý.

Bạn đầu tiên có vẻ đang gặp khó khăn về tấm thảm. Tôi tin rằng đó là Tấm thảm miêu tả cuộc đi săn heo rừng và săn gấu của Devonshire có tên là “Săn heo rừng và gấu" - "The Boar and Bear Hunt tapestry”.

Đó là một tấm thảm nghệ thuật tuyệt đẹp của Pháp vào thế kỷ 15. Có thể xem đầy đủ tại đây:

Toàn bộ Tấm thảm săn bắn Devonshire: Săn lợn rừng và gấu (1425-1430) sản xuất tại Arras, Pháp
Toàn bộ Tấm thảm săn bắn Devonshire: Săn lợn rừng và gấu (1425-1430) sản xuất tại Arras, Pháp
Tấm thảm săn bắn Devonshire: Săn lợn rừng và gấu (1425-1430) sản xuất tại Arras, Pháp
Tấm thảm săn bắn Devonshire: Săn lợn rừng và gấu (1425-1430) sản xuất tại Arras, Pháp

Phần giữa của tấm thảm được mô tả trên thẻ The Chariot Tyldwick Tarot - Xe Ngựa trong Tyldwick Tarot.

Phía sau tấm thảm bị che khuất một phần bởi Agrigento Ephebe - là người phụ nữ mặc áo choàng màu xanh - chiếc áo của bà được trang trí bằng các chữ cái bằng vàng với câu châm ngôn "thật nhiều khao khát".

Điều này cho tôi thấy rằng người thanh niên hành động với mục đích nhằm để thỏa mãn các ham muốn đang thúc đẩy anh ta.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn thích:
22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

1 2 3 7
Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right