11 Tháng Bảy, 2021

Ý nghĩa Seven Of Cups Tyldwick Tarot - Bảy Cốc trong Tyldwick Tarot

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ thông tin về những chi tiết và thông điệp của tác giả đang được ẩn giấu bên trong thẻ Seven Of Cups Tyldwick Tarot - Bảy Cốc trong Tyldwick Tarot.

Seven Of Cups Tyldwick Tarot - Bảy Cốc trong Tyldwick Tarot
Seven Of Cups Tyldwick Tarot - Bảy Cốc trong Tyldwick Tarot

Phân tích:

Có bảy chiếc cốc được đặt thẳng hàng ngay ngắn bên trên một chiếc bàn được trang trí cầu kỳ, hai bên phía sau hàng cốc là hai chiếc bình cắm lông công.

Phía sau những chiếc cốc là một bức tượng của thần Mahamayuri - Khổng Tước Minh Vương hay còn gọi là Phật Mẫu Đại Khổng Tước Minh Vương Bồ Tát.

Hình tượng thần Mahamayuri cùng bảy chiếc ly trong lá bài Seven Of Cups Tyldwick Tarot - Bảy Cốc trong Tyldwick Tarot
Hình tượng thần Mahamayuri cùng bảy chiếc ly trong lá bài Seven Of Cups Tyldwick Tarot - Bảy Cốc trong Tyldwick Tarot

Một số truyền thuyết phổ biến về vị thần Mahamayuri:

Truyền thuyết Mật Giáo kể rằng: Khi Đức Phật Thích Ca đắc đạo, Khổng Tước đã nuốt Đức Phật vào trong bụng.

Sau đó, lưng của Khổng Tước Minh Vương bị nứt và Đức Phật Thích Ca hiện ra ngồi cưỡi trên lưng của Khổng Tước, vết nứt cũng tự động liền lại.

Vì vậy, Khổng Tước còn được xưng là Phật Mẫu Đại Khổng Tước Minh Vương Bồ Tát.

Trong Phong thần diễn nghĩa của Trung Quốc kể: Có một con công được sanh ra từ thời Khai Thiên lập Địa, tu hành nhiều kiếp và đạt được thần thông.

Vào thời Phong Thần, chim công hiện thân xuống cõi trần là Khổng Tuyên - Tướng trấn giữ ải Tam Sơn của Trụ Vương, được vua sai đem binh đi đánh Khương Thượng.

Khổng Tuyên có năm đạo hào quang ngũ sắc rất mạnh mẽ, có thể thâu tóm các bửu bối Tiên gia và bắt được các tướng dễ dàng. Các tướng của Khương Thượng không ai đánh lại được Khổng Tuyên.

Vì không có cách nào khắc chế được đạo hào quang ngũ sắc của Khổng Tuyên nên phải chờ Đức Chuẩn Đề Bồ Tát ở Tây phương đến mới thâu phục được.

Trong tác phẩm truyện tranh hư cấu "Khổng Tước Minh Vương" của Trung Quốc: Từ 500 năm trước, Khổng Tước Minh Vương là một trong Lục Đại Minh Vương chuyên duy trì chính nghĩa trong Phật đạo.

Khi Đại Nhật Như Lai và Chân Ma Satan quyết chiến một trận long trời lở đất. Kết quả là thái dương hệ mất hết chín phần năng lượng, Satan bị phong ấn còn Đại Nhật Như Lai cũng phải lui về bế quan ở Tu Di sơn.

500 năm sau, khi Satan thoát khỏi phong ấn thì Khổng Tước Minh Vương mang trách nhiệm trở thành tân Đại Nhật Như Lai để phổ độ chúng sinh.

Tượng thần Mahamayuri
Tượng thần Mahamayuri

Khổng Tước Minh Vương là vị Tôn giả hầu cận Đức Phật, nguyên căn là một con công, sanh vào thời Khai Thiên lập Địa và tu thành.

Ngài vâng mệnh Đức Phật nên cầm giữ giáo lệnh, hiện thân hàng phục bọn ác ma và ủng hộ các nhà tu hành.

Trải qua suốt mấy ngàn năm tu hành khổ luyện ngày đêm nên đã thành tựu phép Ngũ sắc thần quang. Sau đó Ngài được Chuẩn Đề Bồ Tát hóa độ.

Thông thường, những vị thần có vai trò bảo vệ sẽ được người đời miêu tả sở hữu vẻ ngoài hung dữ để làm khiếp sợ và tiêu diệt cái ác cùng sự ngu dốt.

Tuy nhiên, thần Mahamayuri lại được thể hiện với vẻ ngoài ôn hòa và cưỡi trên lưng con công.

Khi được tác giả lựa chọn để làm hình tượng chính trong lá bài Seven Of Cups Tyldwick Tarot - Bảy Cốc trong Tyldwick Tarot này, thì Ngài sẽ đóng vai trò giải đáp cho chúng ta những vấn đề thiên về mặt cảm xúc.

Ngài nhắc nhở chúng ta hãy nhìn xa hơn ngoài những thú vui nhục dục và ham muốn của bản ngã. Sự khôn ngoan chính là điều cần thiết khi đưa ra lựa chọn này.

Và bà cũng cảnh báo chúng ta không nên hành động theo sự bốc đồng, mà phải suy nghĩ thấu đáo.

"Phương tiện" di chuyển của bà - Con công - là một loài chim hoang dã rất được chào đón ở Ấn Độ, vì nó đã giúp họ giết và ăn những con rắn độc nhỏ. Nó nhắc nhở chúng ta phải cẩn thận và đề phòng.

Những món lợi bất chính làm thỏa mãn lòng tham nhất thời trong phút chốc có thể khiến chúng ta phân tâm và lạc trôi ra khỏi những điều sẽ giúp mang lại hạnh phúc thực sự.

Hai chiếc lông công trong hai chiếc lọ trông giống như một đôi mắt, như thể đây là sự thể hiện những gì nằm sâu bên trong tâm trí của tôi.

Tất cả những hình tượng trong lá bài này chỉ ra rằng: Người duy nhất chịu trách nhiệm về mọi quyết định đem đến niềm hạnh phúc hay sự bất hạnh sau này cho tôi là do chính bản thân tôi.

Đánh giá của chuyên gia nghiên cứu Tyldwick Tarot khác về phần nội dung trên:

Bạn có ý tưởng gì với món đồ vật hình quả trứng bên dưới chiếc bàn không? Và sàn nhà dường như cũng được làm bằng đá. Lá bài này rất khó hiểu, mặc dù mang vẻ đẹp đầy mê hoặc.

Phản hồi của người viết bài:

Hình dạng vật thể nằm bên dưới chiếc bàn đang được giữ bởi hai con công trông giống như một quả cầu pha lê. Và nó nhắc nhở tôi rằng: Mọi người thường mong muốn biết được tương lai của mình sẽ như thế nào.

Đặc biệt là khi họ chuẩn bị đưa ra một sự lựa chọn nào đó. Điển hình như: Cuộc sống của tôi sẽ ra sao nếu tôi nhận công việc này? Kết hôn với người này sẽ như thế nào? Hay lựa chọn học ngành nào?

Sàn nhà đúng là không bình thường. Nhìn nó, tôi tưởng tượng trông giống như mặt đất đang được quan sát từ mắt chim hoặc từ trên máy bay.

Nói cách khác, nếu bạn muốn đưa ra lựa chọn đúng đắn, tốt nhất là bạn nên thu nhận những đánh giá khách quan từ tầm nhìn bao quát cùng một quan điểm riêng biệt.

Một ý kiến khác:

Sàn nhà và bức tranh trên tường có thể ám chỉ một số ảo ảnh liên quan đến lá bài này.

Trên một nền nhà như vậy, mặc dù nó có thể trông như hoàn toàn nhẵn nhụi, nhưng vẫn khiến tôi có cảm giác khá gồ ghề và thô ráp đến mức sợ rằng: Nếu không chú ý thì mình sẽ vấp phải nó.

Bạn biết đấy, giống như cảm giác e ngại sẽ bị vấp phải cái bóng của một món đồ vật nào đó nằm ngay trên vỉa hè!

Cách xử lý tường trông giống như là bức tranh l'oeil trompe mờ nhạt, có thể tạo ấn tượng về chiều sâu, đại lộ và đường chân trời dù nó không thực sự tồn tại.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn thích:
22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

1 2 3 7
Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right