21 Tháng Bảy, 2021

Ý nghĩa Nine Of Swords Tyldwick Tarot - Chín Kiếm trong Tyldwick Tarot

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ thông tin về những chi tiết và thông điệp của tác giả đang được ẩn giấu bên trong thẻ Nine Of Swords Tyldwick Tarot - Chín Kiếm trong Tyldwick Tarot.

Nine Of Swords Tyldwick Tarot - Chín Kiếm trong Tyldwick Tarot
Nine Of Swords Tyldwick Tarot - Chín Kiếm trong Tyldwick Tarot

Phân tích:

Sự thật có thể khiến một số người cảm nhân được sự tự do. Nhưng đối với những người khác, nó lột trần và khiến họ cảm thấy sự thô kệch của bản thân khi bị phơi bày ra mọi thứ.

Hình ảnh con người đang đau khổ trong lá bài Nine Of Swords Tyldwick Tarot - Chín Kiếm trong Tyldwick Tarot
Hình ảnh con người đang đau khổ trong lá bài Nine Of Swords Tyldwick Tarot - Chín Kiếm trong Tyldwick Tarot

Hình ảnh người đang nằm cuộn tròn trong tư thế bào thai trong lá bài Nine Of Swords Tyldwick Tarot - Chín Kiếm trong Tyldwick Tarot là một hình tượng tràn đầy cảm xúc.

Họ đang muốn dập tắt tâm trí của mình một cách tuyệt vọng. Nhưng những gì mà tâm trí chúng ta đang cố gắng chống lại sẽ chỉ giúp nó được tồn tại lâu dài hơn nữa.

Để thực sự dẹp bỏ được nó thì chúng ta cần phải trực tiếp bắt tay xử lý. Tâm trí có thể đã điều khiển mọi thứ, khiến cho chúng có vẻ tốt.

Nhưng bây giờ những "chữ thứ được viết trên tường" (trông như được tạo ra bởi các lưỡi kiếm) và sự thật đều là những thứ không được vẽ để giúp chúng ta nhìn thấy được chúng một cách rõ ràng.

Đó là cách thức hoạt động của bộ não: Lặp đi lặp lại các lựa chọn đã được thực hiện hoặc các từ đã nói ra cùng với hậu quả mà nó mang đến.

Lời nói "Tôi xin lỗi" sẽ không đủ sức để sửa chữa được hết những gì đã bị tàn phá. Nhưng liệu rằng việc đổ hết tất cả các lỗi lên một thứ / một ai khác sẽ thực sự giúp chúng ta thoát được gánh nặng của tội lỗi?

Vì tòa án lương tâm của bản thân mỗi người chắc chắn sẽ chất vấn liên tục rằng: Ai thực sự phải chịu trách nhiệm cho những vụ lộn xộn này?

Hình ảnh khung cửa sổ nhỏ có song sắt tạo ấn tượng cho tôi về một căn phòng biệt giam. Và chính bản thân lá bài này cũng thực sự mang đến cảm giác tương tự như vậy - Như thể người trong căn phòng đó đã mất hết mọi hy vọng và sự lựa chọn.

Tất cả những gì còn lại dường như chỉ là sự tiếc nuối cho quá khứ và nỗi niềm lo lắng cho tương lai.

Tuy nhiên, cửa sổ vẫn cho phép không khí trong lành và ánh sáng chiếu đến - Liệu rằng đó có thể là ẩn ý vẫn có một sự lựa chọn nào khác ngoài đó để giải thoát cho chúng ta đúng không?

Đánh giá của chuyên gia nghiên cứu Tyldwick Tarot khác về phần nội dung trên:

Trên thực tế, khung cửa sổ trên cao đó không thể cho ánh sáng lọt vào (trừ khi đó là ánh sáng từ các ngôi sao trong bầu trời đêm).

Tôi nghĩ rằng không có gì đáng kể nếu như khung cửa sổ không có hình vuông cùng với các thanh chắn và những hình vẽ khắc họa trông như những thanh kiếm truyền thống đang treo lơ lửng ngay trên đầu của người đó trong lá bài này.

Một không gian kín hình khối hộp mang lại cảm giác bí bách, cứng nhắc cùng với các ý nghĩ (thanh) được cố định chắc chắn ở một vị trí nhằm ngăn cản người kia tìm ra lối ra (hướng giải thoát) cho mọi tình huống. Cụ thể:

Đêm tối của những linh hồn lang thang.

Thanh gươm của Damocles. (Damocles là một nhân vật xuất hiện trong giai thoại "Thanh kiếm của Damocles" - Nó ám chỉ về các hiểm họa sắp xảy ra mà những người nắm quyền luôn luôn bị buộc phải đối mặt).

Không có ánh sáng ở cuối đường hầm. (Điều này khiến tôi nhớ đến một căn phòng ăn trưa nằm bên dưới tầng hầm, chỉ có duy nhất một ô "cửa sổ" nhằm giúp không khí lọt vào để thông gió, chứ hoàn toàn không nhận được bất kỳ nguồn ánh sáng nào từ bên ngoài).

Bức tranh về Thanh gươm của Damocles - Triết lý đạo đức của người La Mã về hạnh phúc
Bức tranh về Thanh gươm của Damocles - Triết lý đạo đức của người La Mã về hạnh phúc

Đôi chân của những hình bóng dần dần biến mất - Và không có hình ảnh của bàn chân. Ý nghĩa của điều đó là gì?

Hay đây là một hồn ma chứ không phải là bức tượng hay con người? Và người này không thực sự tồn tại?

Hay là do phần chân của bức tượng gốc đang bị che khuất bởi một thứ gì đó không liên quan đến lá bài, và tác giả của bộ bài chỉ đơn giản là đưa hình ảnh đó vào rồi xóa đi mọi thứ ở khu vực đó?

Một ý kiến khác:

Có một vật nhỏ, màu sáng ở phía dưới phần chân của hình vẽ. Tôi đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu xem nó có thể là gì. Có ai có ý kiến gì về nó không?

Phản hồi của người viết bài:

Ngay cả khi đã quét ảnh và phóng to khu vực đó, tôi cũng không thể tìm ra được liệu nó thực sự là gì. Có lẽ nào đó chính là "tia hy vọng" mà tác giả đang muốn nhắc đến không?

Hình ảnh phóng to của lá bài Nine Of Swords Tyldwick Tarot - Chín Kiếm trong Tyldwick Tarot
Hình ảnh phóng to của lá bài Nine Of Swords Tyldwick Tarot - Chín Kiếm trong Tyldwick Tarot

Một ý kiến khác:

Tôi nghĩ đó là một khúc xương. Bạn biết cụm từ: "Ném cho ai đó một khúc xương không?" Việc đó cũng đồng nghĩa là đang cung cấp cho đối phương một sự nhượng bộ nhỏ.

Đó cũng có thể tượng trưng cho những tia hy vọng nhỏ nhoi và mong manh.

Một người bạn bên cạnh tôi gợi ý rằng phần hình ảnh trắng trắng đó có thể là một cuộn giấy. Liệu có những gì được viết trên đó nhỉ?

Một ý kiến khác:

Tôi cũng hiểu đây là một hình ảnh khá ma quái, mặc dù tư thế của nhân vật này khiến tôi nhớ đến bộ phim "The Burghers of Calais" của Rodin.

Một trong những người đàn ông trong bộ sưu tập điêu khắc này cũng ôm đầu mình trong tay tương tự như hình ảnh trong lá bài.

Hình ảnh trong The Burghers of Calais.
Hình ảnh trong The Burghers of Calais.
Hình ảnh người đàn ông tay ôm đầu trong The Burghers of Calais
Hình ảnh người đàn ông tay ôm đầu trong The Burghers of Calais

Rodin đã viết về công việc của mình khi tạo ra các hình ảnh này rằng:

Trong "sự do dự của cuộc chiến nội tâm cuối cùng xảy ra - Giữa nguyên nhân gây nên tội lỗi và cảm giác sợ chết của họ - thì mỗi một người trong số họ đều bị cô lập trước tòa án lương tâm của chính mình".

Cách lý giải này có vẻ thích hợp với thẻ bài Nine of Swords!

Nếu thích, các bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó tại đây: bytesdaily.blogspot.com/2011/12/burghers-of-calais.html

Quay trở lại với hình ảnh minh họa của thẻ bài này, tôi thấy thú vị là trong khi mục đích chủ yếu của tác giả là để cho bộ bài tự nói lên ý tưởng của mình thì anh ấy lại nói khá nhiều điều về lá bài đặc biệt này.

Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc thử toàn bộ cuộc phỏng vấn của anh ấy - Nếu bạn cũng như tôi, cực kỳ yêu thích việc đọc và tìm hiểu về quá trình thiết kế cũng như cách tư duy trong các quyết định sáng tạo của một người nghệ sĩ.

"Mối quan hệ của tôi với Nine of Swords là một mối quan hệ khá dài và chắc chắn. Lá bài này có một chút gì đó của chính bản thân tôi trong việc thiết kế.

Đó là một minh họa chủ quan hơn hầu hết những nhân vật khác trong bộ bài. Còn thông tin về những gì tôi đang cố gắng thể hiện, thì... nó chủ yếu nói về sự cô lập và nỗi niềm tuyệt vọng - Tôi cho là vậy.

Cả hai đều là những cảm xúc mà tôi đã từng biết đến khi va phải một bước ngoặc quan trọng trong cuộc sống thật của bản thân tôi".

Trích dẫn một phần của cuộc phỏng vấn tác giả về lá bài Nine Of Swords Tyldwick Tarot - Chín Kiếm trong Tyldwick Tarot.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (2 bình chọn)
Có thể bạn thích:
22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

1 2 3 7
Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right