2 Tháng Bảy, 2021

Ý nghĩa Judgement Tyldwick Tarot - Sự Phán Xét trong Tyldwick Tarot

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ thông tin về những chi tiết và thông điệp của tác giả đang được ẩn giấu bên trong thẻ Judgement Tyldwick Tarot - Sự Phán Xét trong Tyldwick Tarot.

Judgement Tyldwick Tarot - Sự Phán Xét trong Tyldwick Tarot
Judgement Tyldwick Tarot - Sự Phán Xét trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết được nhận thấy trong lá bài Sự Phán Xét:

  • Hình nền có khá nhiều người ở góc trên cùng của lá bài.
  • Một chiếc bàn thờ nhỏ với hình thiên sứ đang thổi kèn.
  • Hai chiếc hộp đồ chơi jack-in-the-box đặt hai bên bàn thờ thiên sứ.

Phân tích:

Hình nền ở đầu lá bài Judgement Tyldwick Tarot - Sự Phán Xét trong Tyldwick Tarot biểu hiện những con người đang bận rộn với những công việc đi về ngày của họ.

Giống như hầu hết chúng ta, những người này cho thấy họ đang tập trung vào các mục tiêu nhiều đến mức gần như không còn nhận biết gì về những sự việc tâm linh đang tác động xung quanh mình.

Thiên thần trên chiếc bàn thờ nhỏ có lẽ là Gabriel - Thường được kết nối với thiên thần thổi kèn trong Khải Huyền 11 để tuyên bố cho cả vương quốc biết Đức Chúa Trời đã đến.

Tôi không chắc làm thế nào mà hầu hết những người thuộc Cơ đốc giáo đã bỏ lỡ lời tuyên bố trước đó của Chúa Giê-su rằng: Vương quốc thiên đàng nằm ở bên trong.

Điều này đối với tôi là một ngụ ý giúp nhắc nhở sự thức tỉnh của con người là nằm ở bên trong chứ không phải là các sự kiện đang diễn ra bên ngoài.

Bức tượng thiên thần Gabriel đang thổi kèn trong lá bài Judgement Tyldwick Tarot - Sự Phán Xét trong Tyldwick Tarot
Bức tượng thiên thần Gabriel đang thổi kèn trong lá bài Judgement Tyldwick Tarot - Sự Phán Xét trong Tyldwick Tarot

Chiếc kèn của Torricelli (còn gọi là Chiếc sừng của Gabriel) là một hình dạng hình học với diện tích bề mặt vô hạn, nhưng thể tích hữu hạn, gợi ý về cuộc gặp gỡ thần thánh giữa cái vô hạn và hữu hạn.

Chiếc kèn của Torricelli trong lá bài Judgement Tyldwick Tarot - Sự Phán Xét trong Tyldwick Tarot
Chiếc kèn của Torricelli trong lá bài Judgement Tyldwick Tarot - Sự Phán Xét trong Tyldwick Tarot

Trong một câu chuyện truyền thống của người Do Thái, người ta nói rằng có một thiên thần sẽ dạy mỗi linh hồn tất cả những bí mật của thế giới trước khi nó được sinh ra.

Nhưng vào thời điểm chào đời, thiên thần đặt ngón tay của mình vào môi của trẻ sơ sinh (tạo ra vết lõm ở môi trên) và nhắc nhở nó phải giữ bí mật về mọi thứ.

Nhưng trong lá bài này, Gabriel kêu gọi chúng ta nhớ lại những gì mà chúng ta đã quên. Chính sự khôn ngoan này sẽ xóa tan sự bối rối và giúp chúng ta đưa ra mọi quyết định một cách tự tin và có mục đích rõ ràng hơn.

Hầu hết những đứa trẻ nhỏ mà tôi từng thấy đều ngạc nhiên bởi tiếng kêu trong chiếc hộp đồ chơi jack-in-the-box trước khi chúng bật cười khi con rối bị bật ra.

Đây là một giả thuyết về nguồn gốc của những món đồ chơi này (theo trích dẫn từ retroplanet.com): "Cái tên "Jack" thường được dùng để ám chỉ ma quỷ, được gọi là "jack".

Chiếc hộp đồ chơi jack-in-the-box trong lá bài Judgement Tyldwick Tarot - Sự Phán Xét trong Tyldwick Tarot
Chiếc hộp đồ chơi jack-in-the-box trong lá bài Judgement Tyldwick Tarot - Sự Phán Xét trong Tyldwick Tarot

Có một truyền thuyết ở Anh về một giáo hội thời Trung cổ từng tuyên bố rằng đã bắt được ma quỷ bằng cách bẫy hắn ta vào trong một chiếc ủng.

Câu chuyện này cũng có thể góp phần vào việc phát minh ra món đồ chơi này, vì hình ảnh minh họa là chàng hề đang cầm một chiếc ủng cùng với chiếc đầu quỷ thò ra khỏi chiếc hộp.

Vì vậy, về cơ bản, món đồ chơi này có thể tượng trưng cho một sự ngạc nhiên đáng sợ, nhưng sẽ không gây hại gì nghiêm trọng cho chúng ta theo bất kỳ cách nào.

Nhưng nó thường gây ấn tượng rất mạnh. Nói cách khác: Chiếc hộp đồ chơi đó có thể được xem là một hồi chuông cảnh tỉnh tất cả mọi người.

Đánh giá của chuyên gia nghiên cứu Tyldwick Tarot khác về phần nội dung trên:

Tôi thích cách giải thích này về món đồ chơi jack-in-the-box.

Mặt khác, tôi đã đơn giản quan niệm về họ là đại diện cho những con người đang bị sa ngã theo đúng nghĩa đen, và Sự phán xét đang được đưa ra là để dành cho họ.

Theo chuẩn Tarot truyền thống chuẩn Marseille, lá bài này sẽ có ba hình người ở phía dưới: Hai người ở hai bên hướng "ra ngoài" về phía người xem (thực tế là phía sau một chiếc bàn) và một ở trung tâm nhìn từ phía sau tiền cảnh.

Tôi thích cách giải thích này về "giắc cắm". Mặt khác, tôi đã đơn giản quan niệm họ là đại diện cho những người theo nghĩa đen, những người mà Sự phán xét đang được đưa ra.

Theo truyền thống của Marseille, lá bài này có ba hình người ở phía dưới: một ở hai bên hướng "ra ngoài" về phía người xem (thực tế là phía sau một chiếc bàn) và một ở trung tâm nhìn từ phía sau ở tiền cảnh. Cụ thể:

Lá Judgement truyền thống được vẽ theo chuẩn Marseille
Lá Judgement truyền thống được vẽ theo chuẩn Marseille

Lá bài Judgement Tyldwick Tarot - Sự Phán Xét trong Tyldwick Tarot hiển thị hai khuôn mặt hiện diện ở cả hai bên phía dưới thiên sứ.

Có nghĩa là người ở trung tâm đang bị thiếu chính là… chúng ta! Nhiều lá trong bộ bài này có xu hướng "kéo chúng ta vào" để chiếm chỗ trống của chúng.

Nhưng sự tiết lộ này ngay lập tức tạo cho chúng ta cảm giác như một lời kêu gọi gây khó chịu và không thể tránh khỏi, một sự giằng co gần như là yếu tố vật lý giữa tâm hồn chúng ta đối với quân bài.

Cảm giác này khá kỳ lạ, vì bộ bài này chưa từng có tác động đặc biệt nào đến tôi như vậy trước đó cả!

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn thích:
22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá King Of Coins Tyldwick Tarot - Vua Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Queen Of Coins Tyldwick Tarot - Hoàng Hậu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Knight Of Coins Tyldwick Tarot - Hiệp Sĩ Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Page Of Coins Tyldwick Tarot - Tiểu Đồng Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Ten Of Coins Tyldwick Tarot - Mười Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Nine Of Coins Tyldwick Tarot - Chín Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Eight Of Coins Tyldwick Tarot - Tám Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Seven Of Coins Tyldwick Tarot - Bảy Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Six Of Coins Tyldwick Tarot - Sáu Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Five Of Coins Tyldwick Tarot - Năm Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Four Of Coins Tyldwick Tarot - Bốn Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

22 Tháng Bảy, 2021
Ý nghĩa Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot

Những chi tiết và thông điệp nào đang được ẩn giấu bên trong lá Three Of Coins Tyldwick Tarot - Ba Xu trong Tyldwick Tarot? Cùng TailieuTarot tìm hiểu thử nhé!

1 2 3 7
Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right