28 Tháng Bảy, 2021

Top 20 Điều Tổng Quan về Tarot dành cho Người Mới Bắt Đầu (P2)

Tiếp theo sau 10 điều tổng quan về Tarot đầu tiên trong phần 1, các bạn hãy cùng theo dõi tiếp 10 điều tiếp theo cũng thú vị không kém trong bài viết ngay bên dưới của TailieuTarot.vn nhé!

Xem lại: Top 20 Điều Tổng Quan về Tarot dành cho Người Mới Bắt Đầu (P1)

Top 20 Điều Tổng Quan về Tarot dành cho Người Mới Bắt Đầu (P2)
Top 20 Điều Tổng Quan về Tarot dành cho Người Mới Bắt Đầu (P2)

11. Bốc bài - Trải bài

Sau khi nhận được yêu cầu của người hỏi, Tarot Reader sẽ tiến hành xào / chẻ / trải bộ bài rồi bốc tuần tự từng lá bài chứa các câu trả lời tương ứng và bày lên bàn.

Tiếp đến, dựa vào dữ kiện mà người hỏi chia sẻ cùng với những thông điệp có trong trải bài, người đọc bài sẽ tiến hành đưa ra những thông điệp và cảnh báo phù hợp.

Đối với người đọc bài: Nếu trong quá trình trao đổi mà Tarot Reader chưa hiểu hoặc hiểu không đúng thông tin mà người hỏi đã chia sẻ thì cứ thẳng thắng hỏi lại để có thể mang lại những đáp án công tâm nhất.

Đối với người hỏi bài: Nếu có bất kỳ nghi vấn hay chưa rõ ràng thì cứ việc trao đổi kỹ lại, người đọc bài sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.

12. Giải đáp - Phản hồi

Việc giải đáp những thông điệp mang tính cảnh báo hay đưa ra lời khuyên từ người đọc bài đều rất cần thiết đối với người hỏi bài.

Và ngược lại, tất cả những phản hồi mà người đọc bài nhận được từ người hỏi bài (dù tích cực hay tiêu cực) cũng đều vô cùng đáng quý để hỗ trợ cho họ ngày càng phát triển hơn trong quá trình trải nghiệm bộ môn huyền học yêu thích của mình.

Đối với người đọc bài: Khi nhận được một trải bài có vẻ không tương ứng với những gì bạn đang nghĩ, đừng vội bác bỏ hay phủ định ngay lập tức.

Hãy đưa ra những cảm nghĩ thật sự của bạn cho người hỏi bài ngay khi nhận được. Sau khoảng vài tuần thì bạn sẽ nhận được phản hồi từ người hỏi bài để xác nhận tính chính xác của trải bài lúc đó.

Đối với người hỏi bài: Sẽ thật tốt nếu những thông điệp nhận được từ người đọc bài đã hướng dẫn bạn vượt qua các trở ngại một cách an toàn.

Nhưng nếu như những lời dự đoán không xảy ra, thì bạn cũng đừng quá tức giận mà hãy phản hồi lại cho người đọc bài về vấn đề đó. Đã là con người thì không có ai là hoàn hảo cả.

Thật tốt nếu những phản hồi về các giải đáp chưa chính xác sẽ giúp đỡ cho người đọc bài rút kinh nghiệm và cải thiện lại quy trình xem Tarot của mình.

13. Có bao nhiêu lĩnh vực mà Tarot được sử dụng?

Khả năng tiên tri của Tarot nói riêng và các bộ môn huyền học Phương Tây nói chung đều phải dựa trên ý chí của người sử dụng và các yếu tố thực tế hiện hữu ảnh hưởng đến quá trình đọc bài.

Ngoài ra, nếu như sau khi biết được những sự việc sắp xảy đến (theo chiều hướng không tốt) mà bạn có đủ ý chí và sự khéo léo để vượt qua thì vẫn có thể tránh được

Do đó, kết quả từ việc tiên tri hoàn toàn không phải là những kết luận hàm hồ và bất biến. Điều này khiến cho Tarot và các bộ môn đó trở nên khác biệt với bói toán mê tín dị đoan.

Tìm hiểu thêm về khả năng và lợi ích của Tarot tại Quyền Năng Của Bài Tarot.

Bạn có ngạc nhiên không khi Tarot không chỉ dành cho mỗi việc "bói toán" mà còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới.

Hiện tại, có ít nhất 24 lĩnh vực mà Tarot có thể được sử dụng, nổi bật là: Khám phá bản thân, Giải quyết vấn đề, Hiểu biết hiện tại, Tạo dựng tương lai, Lựa chọn lời khuyên, Đạt đến vô thường, Cải thiện tự tin,...

14. Mua bài Tarot có bị gặp chuyện xui xẻo?

Tuyệt đối không có chuyện đó! Thực tế có một truyền thuyết xưa cũ của những người mới biết đến bài Tarot:

Họ cho rằng Tarot phải được tặng dưới danh nghĩa một món quà. Việc tự mua bộ bài sẽ đem đến điều xui xẻo cho bản thân người mua.

Thực tế, không có vấn đề gì nếu bạn tự mua bài Tarot cho chính mình. Chưa kể khi tự mua, bạn sẽ được toàn quyền lựa chọn loại phong cách và nghệ thuật của bộ bài sao cho phù hợp với sở thích của mình nhất.

15. Vì sao hiện nay lại có nhiều bộ Tarot được sản xuất như vậy?

Ngày nay có đến hàng nghìn bộ bài đã và đang ra đời, theo nhiều phong cách khác nhau đáp ứng cho mọi đối tượng, mọi nhu cầu và mọi loại tín ngưỡng, sở thích, từ đời thường như bóng chày cho đến các chủ đề hình ảnh tà thuật đầy bí ẩn.

Lý do là vì có nhiều họa sỹ khác nhau đã phân tích các biểu tượng của Tarot theo nhiều cách khác nhau có bổ sung, cải tiến thêm chi thiết tùy theo quan điểm của họ. Có nhiều loại chủ đề tương ứng với hệ thống bài Tarot.

16. Phân biệt bài Tarot với những loại bài tiên tri khác như Oracle và Lenormand

Như tailieutarot.com đã đề cập bên trên, một bộ bài Tarot hoàn chỉnh sẽ có cấu trúc gồm 78 lá bài, trong đó bao gồm 22 lá Major Arcana và 56 lá Minor Arcana.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn có nhiều bộ Tarot được thiết kế chỉ bao gồm 22 lá Major Arcana và vẫn có thể dùng để tiên tri như một bộ bài thông thường.

Trong khi đó, Oracle tuy cũng có mục đích sử dụng để tiên tri như Tarot, thậm chỉ có thể dùng cho các lĩnh vực khác như chiêm tinh, thiền định, bói toán... nhưng cấu trúc bộ bài thường không cố định về số lượng lá bài trong mỗi bộ bài.

Có những bộ có từ 24 lá, 36 lá, 44 lá,... nhưng lại có bộ lên đến tận 200 lá (Tea Leaf Fortune Cards).

Do đó, Orale có thể giúp cho các tác giả tự do sáng tạo ra những bộ bài mang theo ý tưởng thiết kế của mình vì không bị ráng buộc về cấu trúc như Tarot.

Không phổ biến nhiều như 2 loại trên, nhưng đến hiện tại, Lenormand cũng là một chuẩn bài tiên tri rất được ưa chuộng trên thế giới. Các lá bài được phân loại theo tầng nghĩa: Tốt - Trung bình - Xấu.

Một bộ bài Lenormand truyền thống có 36 lá được thiết kế dựa trên cỗ bài tây 52 lá và bỏ đi các lá số 2,3,4,5 và cũng có 4 ẩn gồm:

  1. Clubs/Pentacles/Earth (Chuồn).
  2. Hearts/Cups/Water (Cơ).
  3. Spades/Swords/Air (Bích).
  4. Diamonds/Wands/Fire (Rô).

Ngoài ra, người ta cũng cũng có thể phân loại ý nghĩa từng lá bài dựa theo theo tính chất của 4 bộ ẩn: thời gian, hành động, tâm trạng, tính cách.

17. Mới bắt đầu với Tarot thì nên sử dụng những bộ nào?

Bạn được khuyến khích chọn bộ bài mà bản thân bạn cảm thấy ấn tượng nhất.

Tốt nhất là nghiên cứu tìm hiểu một số bộ Tarot khác nhau trước khi quyết định chọn mua để có thể biết được chính xác loại hình nghệ thuật và biểu tượng phù hợp với sở thích và cảm nhận của bạn.

Bạn có thể tham khảo thông tin và hình ảnh của hàng nghìn bộ bài Tarot khác nhau trên thế giới từ những website chuyên về giới thiệu và đánh giá bài Tarot, ví dụ như Aeclectic Tarot.

Hiện tại có không dưới 2000 bộ bài hiện đang lưu hành trên thế giới. Bạn có thể giới hạn các lựa chọn theo nhóm những bộ bài phù hợp với khả năng và sở thích.

Vì bạn là một người mới, hãy ưu tiên chọn lựa bộ bài cơ bản như Rider Waite TarotUniversal WaiteHanson-Roberts, hay Gilded Tarot… hoặc tham khảo một trong những bộ bài được đề xuất dành riêng cho người mới bắt đầu.

Đó là những bộ mang phong cách Rider-Waite tiêu chuẩn, do đó người đọc sẽ có thể hiểu được ý nghĩa và các loại biểu tượng của các lá bài dễ hơn.

18. Vì sao người mới nên chọn một trong số những bộ bài dành cho người mới được gợi ý?

Rất đơn giản, vì một bộ bài cho người mới bắt đầu sẽ là một bộ bài theo sát chuẩn bài truyền thống, hình ảnh rõ ràng, không quá phá cách, tài liệu tham khảo dễ hiểu và dễ tìm, và có số lượng người dùng đông đảo nhất trên thế giới – dễ dàng hơn nếu bạn muốn tìm kiếm sự hỗ trợ.

Hãy tham khảo nhiều bộ bài Tarot khác nhau trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

19. Phân biệt bài Tarot gốc (auth) - Tarot handmade - Tarot fake

Tarot gốc (auth)

Những bộ bài gốc đều được in ấn theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của nơi sản xuất ra nó, từ chất liệu giấy in cho đến màu mực in, mùi thơm, kích cỡ quy định…

Đồng thời còn được chính các tác giả kiểm soát chặt chẽ chi tiết hình ảnh nội dung của từng lá bài, bảo đảm không có sai sót (dù là chi tiết nhỏ nhất) giữa các bản in.

Hoặc nếu có thì bạn vẫn sẽ nhận được sự bảo hành từ nhà sản xuất (trừ những phiên bản đặc biệt giới hạn số lượng sản xuất).

Khi sử dụng bài gốc nghĩa là bạn đã là một thành viên có tư tưởng văn minh cho cộng đồng Tarot khi thể hiện tinh thần tôn trọng bản quyền của tác giả - Cũng chính là tôn trọng những bộ bài mình đang sở hữu.

Giá trị của một bộ bài gốc không nhiều hơn một cuốn sách thông thường tại Mỹ, và hoàn toàn hợp túi tiền nếu như bạn thật sự có niềm đam mê khám phá tìm hiểu về Tarot.

Tarot handmade

Bài Tarot gốc được in dưới bản quyền cho phép của các tác giả tương ứng, bởi những nhà xuất bản lớn của Mỹ như:

US Games Systems, Llewellyn Publications, Lo Scarabeo,… hoặc do chính tác giả tự tay đặt in (đối với những phiên bản đặc biệt chưa được thương mại hóa) mà quốc tế vẫn hay gọi là bài Tarot Handmade.

Tarot fake hay còn gọi là Tarot handmade tại Việt Nam

Tarot fake khi du hành qua Việt Nam (có thể là tự in trong nước hoặc nhập về từ Trung Quốc) thì được những shop bán bài đổi sang dùng tên là Tarot Handmade.

Do đó, những bộ bài Tarot handmade ở Việt Nam kỳ thực chính là Tarot fake (Tarot copy).

Tuy nhiên, nếu bạn đang ở một quốc gia khác ngoài Việt Nam, thì Tarot handmade sẽ được hiểu là bộ bài Tarot do chính tác giả tự tay in ấn và sản xuất chứ không thông qua bất kỳ một đơn vị phân phối nào khác, và vẫn được xem là một bộ Tarot gốc.

20. Vì sao chỉ nên mua và sử dụng bài Tarot gốc (auth)?

Đã có nhiều quan niệm cho rằng: Bộ bài gốc là kết tinh của mọi yếu tố cần thiết để Tarot trở thành một thực thể sống thật sự.

Nó vừa mang tâm huyết và tài năng của tác giả - Những người nghệ sĩ phi thường đã mất bao nhiêu công sức và thời gian, từ vài năm đến vài chục năm mới có thể hoàn tất được siêu phẩm của cuộc đời mình - vừa thể hiện tính chuyên nghiệp và trách nhiệm của những nơi được giao trách nhiệm in ấn xuất bản, lại vừa chứa đựng những cảm xúc chân thành cũng như thái độ nghiêm túc cần chia sẻ tất cả mọi việc riêng tư, kể cả cảm xúc (vui, buồn,...) của chủ sở hữu.

Chính những yếu tố bên trên đã góp phần tạo nên sợi dây vô hình kết nối bộ bài Tarot và tất cả những thứ liên quan, trong đó, chủ sở hữu là người nắm giữ phần tinh túy quan trọng nhất – linh hồn của bộ bài.

Tuy vẫn có rất nhiều tranh cãi liên quan đến việc có hay không sự tồn tại của "hồn bài", nên nếu không thích, các bạn vẫn có thể hiểu theo hướng tương tự khác là:

Những thứ được tạo ra từ sự chân thành thì tự bản thân nó sẽ có những giá trị khác biệt cao hơn hẳn những thứ chỉ được sinh ra cho mục đích kiếm lợi nhuận bất chính (trốn bản quyền).

Những bộ bài handmade (theo định nghĩa của những shop bán bài fake VN) hay copy đều là những sản phẩm được làm ra chỉ với mục đích kiếm chác lợi nhuận chứ không chứa đựng tâm tư và sự chăm chút tỉ mỉ.

Đôi khi cả khâu thiết kế lẫn in ấn đều được tiến hành một cách vô cùng cẩu thả hòng giảm bớt những chi phí rườm rà không cần thiết cho người bán.

Do đó, chúng chỉ đơn thuần là những lá bài vô tri vô giác, không thể tạo ra được bất kỳ mối liên hệ nào cho những người liên quan, ít nhất là ở khía cạnh tâm lý của chủ sở hữu

Bạn có thể nâng niu, chăm sóc, yêu thương bộ bài, trò chuyện tâm sự với bộ bài hàng ngày.

Nhưng nếu như chính tác giả thật sự của bộ bài – Người đã sáng tạo ra và thổi hồn vào bộ bài – không công nhận đến sự tồn tại của những bộ bài được tạo ra từ hành vi sao chép bất chính mà bạn đang sở hữu chỉ vì đó là một bộ bài handmade / copy thì những nỗ lực của bạn có lẽ sẽ chỉ là vô ích.

Nói cách khác, bạn sẽ chỉ đang giao tiếp với những tờ giấy in ấn màu sắc - Chứ không phải với một “người bạn”, người chỉ đường cho đứa trẻ bên trong - như chính tinh thần mà Tarot đã vạch ra cho người chủ sở hữu của chúng kể từ khi mới xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước.

Nếu bạn chỉ đơn thuần xem Tarot như một trò chơi, hoặc chỉ muốn thử làm quen tìm hiểu về thế giới của Tarot, bạn có thể sử dụng bài handmade (theo định nghĩa của các shop bán Tarot fake tại Việt Nam).

Nhưng nếu bạn thật sự muốn khám phá, lĩnh hội những tinh túy mà Tarot đem lại cũng như hòa quyện làm một với bộ bài của mình, hãy lựa chọn cho mình một bộ Tarot gốc (auth) mà mình ưng ý nhất nhé. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu!

Đánh giá ngay
Có thể bạn thích:
20 Tháng Tám, 2021
Mối quan hệ giữa 78 lá bài Tarot và 12 cung hoàng đạo

Liệu Tarot và Cung hoàng đạo có liên quan gì đến nhau không? Cùng giải mã bí mật Mối quan hệ giữa 78 lá bài Tarot và 12 cung hoàng đạo qua bài viết bên dưới nhé!

5 Tháng Tám, 2021
Những gì cần biết về bộ bài Tarot Rider Waite Smith

Hầu như các bộ bài Tarot đang được lưu hành đều được thiết kế theo ba chuẩn, trong đó, bộ bài Tarot Rider Waite Smith chính là chuẩn bài phổ biến nhất thế giới!

5 Tháng Tám, 2021
Ý nghĩa các biểu tượng trong Tarot (P2)

Các biểu tượng trong Tarot chiếm vị trí vô cùng quan trọng: Giúp thể hiện ý nghĩa khác nhau đang ẩn giấu, nắm được thông tin mà lá bài đang muốn truyền tải đến.

5 Tháng Tám, 2021
Ý nghĩa các biểu tượng trong Tarot (P1)

Các biểu tượng trong Tarot chiếm vị trí vô cùng quan trọng: Giúp thể hiện ý nghĩa khác nhau đang ẩn giấu, nắm được thông tin mà lá bài đang muốn truyền tải đến.

1 Tháng Tám, 2021
Các cung hoàng đạo Tarot - 12 cung hoàng đạo Tarot

Khi vừa mua một bộ bài Tarot mới toanh về nhà thì có một câu hỏi cũng rất thú vị dành cho các bạn, đó chính là tìm hiểu về các cung hoàng đạo Tarot của bộ bài!

1 Tháng Tám, 2021
Các chuẩn bài Tarot thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay có hơn 2000+ bộ bài Tarot đang được lưu hành trên khắp thế giới, và con số đó vẫn đang tiếp tục tăng lên từng ngày. Do đó, việc làm cách nào để bạn có thể chọn ra cho mình được một bộ bài ưng ý là không hề đơn giản. Bước đầu […]

28 Tháng Bảy, 2021
Top 20 Điều Tổng Quan về Tarot dành cho Người Mới Bắt Đầu (P1)

Bài viết của TailieuTarot sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đơn giản nhưng vô cùng hữu ích gồm Top 20 điều tổng quan về Tarot dành cho người mới bắt đầu!

Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right