28 Tháng Bảy, 2021

Top 20 Điều Tổng Quan về Tarot dành cho Người Mới Bắt Đầu (P1)

Trong lần đầu tiên khi mới biết đến Tarot, chắc chắn ai cũng sẽ có rất nhiều thắc mắc về bộ môn huyền học thú vị này.

Qua bài viết dưới đây, TailieuTarot.vn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin tuy đơn giản nhưng vô cùng cụ thể về Top 20 điều tổng quan về Tarot dành cho người mới bắt đầu. Cùng theo dõi nhé!

Top 20 Điều Tổng Quan về Tarot dành cho Người Mới Bắt Đầu (P1)
Top 20 Điều Tổng Quan về Tarot dành cho Người Mới Bắt Đầu (P1)

1. Tarot là gì?

Tarot là hình thức tiên tri dựa trên một cỗ bài 78 lá, hình ảnh trên mỗi lá bài đều mang những thông điệp tượng trưng khác nhau, xuất phát từ thế kỷ 14.

Đây cũng chính là một trong những phương pháp tham vấn tiên tri lâu đời nhất của phương Tây. Lúc đầu, Tarot chỉ là một bộ bài in hình được sử dụng cho mục đích giải trí là chính.

Nhưng về lâu về dài, sau khi được nhiều học giả đầu tư nghiên cứu, chứng minh khả năng huyền học của mình thì bộ bài Tarot đã được ứng dụng và phát triển vào các lĩnh vực khác như: Phát triển bản thân, giải quyết các vấn đề, tư vấn, đưa ra lời khuyên, khám phá bản chất sự việc,...

Và gần đây, Tarot đã được kết hợp giữa huyền học cùng với tâm lý học Carl Jung giúp đào sâu hơn về tâm lý của con người, hỗ trợ các Tarot Reader đưa ra được những thông điệp chính xác hơn trong các vấn đề về bản thân lẫn tác động của môi trường xung quanh.

2. Nguồn gốc của Tarot?

Hiện nay, có rất nhiều thuyết và ý kiến khác nhau về xuất xứ cũng như nguồn gốc của bài Tarot. Điển hình như:

 • Một số người cho rằng Tarot xuất xứ từ thời Ai Cập Cổ Đại.
 • Người lại cho rằng người Gipxi (Ấn Độ) đã tạo ra bài Tarot.
 • Kẻ khác lại cho rằng loại bài này xuất hiện từ thời Atlantis.

Nhưng có nhiều luận điểm và chứng cứ lịch sử cho thấy xuất xứ của bài Tarot chính xác là từ miền Bắc nước Ý, vào khoảng cuối thế kỷ 14.

3. Một bộ bài Tarot gồm những gì?

Một bộ bài Tarot chuẩn sẽ có 22 lá Major Arcana / Trumps Cards / Bộ Ẩn chính và 56 lá Minor Arcana / Pip Cards / Bộ Ẩn phụ (Gồm 4 nhóm, mỗi nhóm có 14 lá tương tự như bài Tây). 4 nhóm trong bộ Ẩn phụ bao gồm:

 1. Bộ Gậy - Wands.
 2. Bộ Cốc - Cups.
 3. Bộ Kiếm - Swords.
 4. Bộ Xu - Pentacles.

4. Những chuẩn tư tưởng Tarot nào thông dụng nhất?

Tuy có rất nhiều chuẩn Tarot khác nhau, nhưng hiện tại có 3 chuẩn tư tưởng Tarot phổ biến nhất chính là:

 1. Chuẩn Tarot de Marseille.
 2. Chuẩn Rider Waite Smith Tarot.
 3. Chuẩn Thoth Tarot.

Ngoài ra, Tarot cũng được cho là có mối liên hệ mật thiết với các bộ môn huyền học khác như: Chiêm Tinh, Cung Hoàng Đạo, và Tử Vi.

5. Tarot dùng để làm gì?

Tarot thường được sử dụng để giải quyết các vấn đề người đọc đang gặp phải trong cuộc sống như:

Là công cụ hỗ trợ trí tuệ, gợi ý về các ý tưởng để hỗ trợ khả năng sáng tạo, thiền định, cải thiện bản thân, bói toán, tiên tri,... và thậm chí dùng để chơi như các loại bài thông thường.

Một số bộ Tarot chỉ mang mục đích sưu tầm theo phong cách thiết kế hình vẽ ấn tượng. Trong khi đó vẫn có nhiều bộ khác lại đào sâu vào quá trình nghiên cứu chuyên môn trong việc học hỏi và tiên tri.

6. Thời gian hiệu lực của Tarot

Thông thường, những dự đoán của Tarot sẽ có thời gian hiệu lực từ tức thì cho đến một năm. Các lời cảnh báo đôi khi sẽ đến vào lúc bất ngờ nhất.

Do đó, bạn nên ghi chép lại những sự kiện quan trọng để có thể quan sát thử xem những sự kiện đang diễn ra xung quanh, cũng như tính hiệu quả của Tarot đối với bản thân.

Khi những sự việc của lời tiên tri không xảy ra trong thời gian dự kiến thì các bạn cũng đừng vội vàng nghĩ rằng nó đã không xảy ra (hoặc mình đã thoát) và buông bỏ sự cảnh giác.

Hãy nắm bắt tất cả những dấu hiệu mà lời tiên tri đã nói đến để có thể tìm được phương pháp đối phó hiệu quả nhất!

7. Độ chính xác của Tarot

Hiệu lực của các trải bài Tarot tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Sự chân thành của người hỏi.
 • Khả năng đọc hiểu của người đọc bài.
 • Hoàn cảnh cũng như các tác động đến từ môi trường xung quanh (cả tiêu cực lẫn tích cực).

Tương tự như các ngành tâm lý học, khả năng của Tarot phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và khả năng nắm bắt tâm lý của người đọc bài.

Đồng thời, giống như các ngành huyền học, kết quả của trải bài Tarot cũng chịu ảnh hưởng bởi khả năng tâm linh của Tarot Reader.

8. Giới thiệu - Làm quen

Tuy không trực tiếp tác động đến kết quả của trải bài, nhưng đây là bước quan trọng để giúp cho những thông điệp nhận được trở nên rõ ràng và dễ nắm bắt hơn hẳn.

Đối với người đọc bài: Giới thiệu sơ lược về bản thân cho người hỏi bài nắm được những nét khái quát nhất cũng như chuyên môn của mình.

Đối với người hỏi bài: Giới thiệu sơ lược về bản thân một cách cởi mở và chân thực.

Tâm lý thoải mái trong suốt quá trình đọc bài của cả hai bên sẽ góp phần đem lại lời khuyên chính xác và hiệu quả nhất. Hãy thư giãn!

9. Chia sẻ câu chuyện

Đối với người hỏi bài: Hãy chia sẻ câu chuyện của mình một cách trung thực và chi tiết nhất.

Thông tin trong câu chuyện được chia sẻ càng rõ ràng cụ thể thì thông điệp nhận được sẽ càng đến gần với sự thật, đồng thời lời khuyên đưa ra từ người đọc bài cũng sẽ đúng đắn và có giá trị hơn hẳn.

Sẽ thật vô nghĩa nếu bạn cố tình che giấu bớt đi những thông tin. Điều đó chỉ khiến cho người muốn giúp bạn gặp trở ngại và đem lại một kết quả trải bài cũng bị thiếu mất đi sự chân thành vốn có!

10. Cách đặt câu hỏi

Đối với người hỏi bài: Nghe có vẻ hơi buồn cười, nhưng việc trình bày chi tiết và rõ ràng những điều bạn muốn hỏi thực sự vô cùng quan trọng.

Kỳ thực, những người đọc bài không phải là pháp sư hay thầy pháp siêu nhiên như trong phim ảnh - Có thể hiểu bằng hết những yêu cầu dù bạn không cần phải cung cấp.

Bạn cần phải cung cấp những dữ liệu rõ ràng và càng chi tiết càng tốt để những lá bài có thể đưa ra những phán đoán một cách chính xác.

Một câu hỏi chung chung sẽ chỉ nhận lại được một câu trả lời hời hợt tương tự!

Xem tiếp: Top 20 Điều Tổng Quan về Tarot dành cho Người Mới Bắt Đầu (P2)

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn thích:
20 Tháng Tám, 2021
Mối quan hệ giữa 78 lá bài Tarot và 12 cung hoàng đạo

Liệu Tarot và Cung hoàng đạo có liên quan gì đến nhau không? Cùng giải mã bí mật Mối quan hệ giữa 78 lá bài Tarot và 12 cung hoàng đạo qua bài viết bên dưới nhé!

5 Tháng Tám, 2021
Những gì cần biết về bộ bài Tarot Rider Waite Smith

Hầu như các bộ bài Tarot đang được lưu hành đều được thiết kế theo ba chuẩn, trong đó, bộ bài Tarot Rider Waite Smith chính là chuẩn bài phổ biến nhất thế giới!

5 Tháng Tám, 2021
Ý nghĩa các biểu tượng trong Tarot (P2)

Các biểu tượng trong Tarot chiếm vị trí vô cùng quan trọng: Giúp thể hiện ý nghĩa khác nhau đang ẩn giấu, nắm được thông tin mà lá bài đang muốn truyền tải đến.

5 Tháng Tám, 2021
Ý nghĩa các biểu tượng trong Tarot (P1)

Các biểu tượng trong Tarot chiếm vị trí vô cùng quan trọng: Giúp thể hiện ý nghĩa khác nhau đang ẩn giấu, nắm được thông tin mà lá bài đang muốn truyền tải đến.

1 Tháng Tám, 2021
Các cung hoàng đạo Tarot - 12 cung hoàng đạo Tarot

Khi vừa mua một bộ bài Tarot mới toanh về nhà thì có một câu hỏi cũng rất thú vị dành cho các bạn, đó chính là tìm hiểu về các cung hoàng đạo Tarot của bộ bài!

1 Tháng Tám, 2021
Các chuẩn bài Tarot thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay có hơn 2000+ bộ bài Tarot đang được lưu hành trên khắp thế giới, và con số đó vẫn đang tiếp tục tăng lên từng ngày. Do đó, việc làm cách nào để bạn có thể chọn ra cho mình được một bộ bài ưng ý là không hề đơn giản. Bước đầu […]

28 Tháng Bảy, 2021
Top 20 Điều Tổng Quan về Tarot dành cho Người Mới Bắt Đầu (P2)

Bài viết của TailieuTarot sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đơn giản nhưng vô cùng hữu ích gồm Top 20 điều tổng quan về Tarot dành cho người mới bắt đầu!

Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right