20 Tháng Tám, 2021

Mối quan hệ giữa 78 lá bài Tarot và 12 cung hoàng đạo

Những lá bài Tarot đầy quyền năng ngoài khả năng tiên tri thì còn chứa đựng biểu tượng hình ảnh đại diện cho những bản chất khác nhau của con người.

Và các cung hoàng đạo cũng chứa đựng các yếu tố (đất, nước, lửa, khí) ảnh hưởng sâu sắc đến tính cách, hành vi, suy nghĩ,... của con người.

Vậy giữa Tarot và Cung hoàng đạo có những mối tương quan nào không? Hãy cùng TailieuTarot.com giải mã bí mật: Mối quan hệ giữa 78 lá bài Tarot và 12 cung hoàng đạo qua bài viết bên dưới nhé!

Mối-quan-hệ-giữa-78-lá-bài-Tarot-và-12-cung-hoàng-đạo
Mối-quan-hệ-giữa-78-lá-bài-Tarot-và-12-cung-hoàng-đạo

Cung Bạch Dương (21/03 – 19/04): The Emperor (Nhà Vua)

Cung Bạch Dương (21/03 – 19/04): The Emperor (Nhà Vua)
Cung Bạch Dương (21/03 – 19/04): The Emperor (Nhà Vua) - Nguồn: inurath.com

Lá bài Tarot của cung Bạch Dương chính là The Emperor (Nhà Vua) – Đây là người đàn ông sẽ luôn xuất hiện mỗi khi bạn cần. Lá bài này cũng tượng trưng cho lòng trung thành và quyết tâm đồng hành đến cùng với bạn bè qua mọi thăng trầm của chính bản thân bạn.

Tương tự như hình ảnh vị vua được vẽ trên lá bài, bạn thường sử dụng uy quyền và năng lực phân tích để hoàn thành mục tiêu của mình, đồng thời cũng để giúp đỡ người khác nữa.

Cung Kim Ngưu (20/04- 20/05): The Hierophant (Giáo Hoàng)

Cung Kim Ngưu (20/04- 20/05): The Hierophant (Giáo Hoàng)
Cung Kim Ngưu (20/04- 20/05): The Hierophant (Giáo Hoàng) - Nguồn: inurath.com

Lá bài The Hierophant (Giáo Hoàng) tượng trưng cho việc học hỏi từ những người thầy thông thái – Những người có thể giúp bạn tìm kiếm con đường tâm linh thật sự thông qua việc khám phá tính xác thực và đúng đắn từ những truyền thuyết.

Sau khi trải nghiệm qua phần kiến thức cơ bản thì những linh hồn thông thái này có thể hướng dẫn bạn đến với cốt lõi của mọi vấn đề - Nơi những hiểu biết uyên thâm sẽ giúp mở ra những bài học quan trọng trong cuộc sống.

Cung Song Tử (21/05 – 21/06): The Lovers (Tình Nhân)

Cung Song Tử (21/05 – 21/06): The Lovers (Tình Nhân)
Cung Song Tử (21/05 – 21/06): The Lovers (Tình Nhân) - Nguồn: inurath.com

Những người thuộc Cung Song Tử đều được chúc phúc với tính cách kép và được đại diện bằng lá bài Tarot The Lovers (Tình Nhân).

Những giai đoạn mang tính bước ngoặt trong cuộc đời của bạn thường sẽ là việc phải đưa ra sự lựa chọn giữa việc đi theo trái tim hay đầu óc. Lá bài này khuyến khích bạn hãy luôn cân nhắc các lựa chọn thật kỹ lưỡng, và nên đi theo tiếng gọi của con tim mình.

Cung Cự Giải (22/06 – 22/07): The Chariot (Xe Ngựa)

Cung Cự Giải (22/06 – 22/07): The Chariot (Xe Ngựa)
Cung Cự Giải (22/06 – 22/07): The Chariot (Xe Ngựa) - Nguồn: inurath.com

Những bạn thuộc Cung Cự Giải có thể tự hào vì lá bài Tarot nói rằng các bạn mạnh mẽ tựa như The Chariot (Xe Ngựa) vậy. Các bạn luôn duy trì bên trong mình lòng kiên định và sự quyết tâm để vượt qua những giông bão của cuộc đời.

Mặc dù các Cự Giải luôn có xu hướng tìm kiếm sự an toàn và chắc chắn, nhưng họ cũng rất yêu thích việc sử dụng trực giác tốt bẩm sinh của mình để đạt được mục đích như mong muốn.

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08): The Strength (Sức Mạnh)

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08): The Strength (Sức Mạnh)
Cung Sư Tử (23/07 – 22/08): The Strength (Sức Mạnh) - Nguồn: inurath.com

Lá bài The Strength (Sức Mạnh) tượng trưng cho thể chất tuyệt vời của các bạn Cung Sư Tử – Tương tự như hình ảnh của Sư Tử chúa sơn lâm được miêu tả trong lá bài. Các bạn cũng là những người sở hữu những cảm xúc, tinh thần và năng lực tâm linh vô cùng mạnh mẽ. Giống như sư tử, thứ bạn nhận được từ sự chúc phúc của vũ trụ chính là sự gan dạ. Đặc điểm này sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn vượt qua được mọi rắc rối và chướng ngại vật trong cuộc đời.

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09): The Hermit (Ẩn Sĩ)

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09): The Hermit (Ẩn Sĩ)
Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09): The Hermit (Ẩn Sĩ) - Nguồn: inurath.com

Thông qua lá bài The Hermit (Ẩn Sĩ), các bạn thuộc Cung Xử Nữ nhận được lời khuyên rằng: Cần phải sống chậm lại và chuyên tâm tập trung vào mục đích quan trọng nhất của chính mình thay vì bị phân tâm bởi những điều tuyệt vời khác trong cuộc sống.

Hình ảnh trên lá bài là một người đàn ông lớn tuổi - Đại diện cho những người từng trải, đầy kinh nghiệm và chán ngán với sự đua tranh trong xã hội loài người. Vị Ẩn Sĩ này quyết định rút lui khỏi cuộc sống bình thường để khám phá những bí ẩn nội tâm bên trong của chính mình.

Chính vì vậy mà dù tuổi đời đã già dặn nhưng tâm hồn của ông ấy lại vô cùng cởi mở và trong sáng, không khác gì một đứa trẻ.

Cung Thiên Bình (23/09 – 22/10): Justice (Công Lý)

Cung Thiên Bình (23/09 – 22/10): Justice (Công Lý)
Cung Thiên Bình (23/09 – 22/10): Justice (Công Lý) - Nguồn: inurath.com

Lá bài Justice (Công Lý) và Cung Thiên Bình khá tương đồng nhau, đều là người nắm giữ cán cân và tìm kiếm sự công bằng. Thông điệp gửi cho bạn chính là: Cần phải luôn cân nhắc giữa nhu cầu và lòng ham muốn.

Cũng như một quan tòa, để kết quả xử án được công bằng thì bắt buộc bạn phải gạt bỏ hết những cảm xúc riêng tư và tình cảm cá nhân sang một bên. Khi đã trở nên quyết đoán hơn thì cũng là lúc các bạn có thể đạt được điều mà mình luôn mong ước.

Cung Thần Nông (23/10 – 21/11): Death (Cái Chết)

Cung Thần Nông (23/10 – 21/11): Death (Cái Chết)
Cung Thần Nông (23/10 – 21/11): Death (Cái Chết) - Nguồn: inurath.com

Giống như lá bài Death (cái chết), những bạn Cung Thần Nông thường luôn có xu hướng hoan nghênh sự chuyển đổi. Cuộc sống của các bạn giống như rắn lột da, luôn tự tìm cách giải phóng năng lượng tinh thần và trông chờ được tái sinh để trở thành một phiên bản tốt hơn chính mình trước đó. Bởi vì các bạn có thể bóc tách bản thân mình ra khỏi những mối quan hệ ràng buộc với người khác nên sẽ rất dễ dàng thay đổi danh tính và trở thành một người bí ẩn - Người mà bất kỳ ai cũng muốn khám phá.

Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12): Temperance (Sự Cân Bằng)

Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12): Temperance (Sự Cân Bằng)
Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12): Temperance (Sự Cân Bằng) - Nguồn: inurath.com

Giống như lá bài Temperance (Sự Cân Bằng), những bạn Cung Nhân Mã thực sự là những hoà giải viên bẩm sinh. Các bạn luôn có thể dễ dàng tìm thấy nền tảng chung của mọi vấn đề bằng việc đánh giá tổng quan kết hợp với sự hiểu biết và nhận thức đúng đắn của bản thân.

Giống như một con suối uốn lượn có dòng chảy đều đặn, bạn luôn làm mọi việc theo cách của riêng mình và thích tự lực để vượt qua mọi khó khăn trở ngại.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01): The Devil (Ác Quỷ)

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01): The Devil (Ác Quỷ)
Cung Ma Kết (22/12 – 19/01): The Devil (Ác Quỷ) - Nguồn: inurath.com

Lá bài The Devil (Ác Quỷ) khuyến khích những bạn Cung Ma Kết: Hãy đối mặt với khía cạnh tối tăm trong chính con người mình, vì nó sẽ là tiền đề giúp các bạn có được những kiến thức cần thiết để bắt đầu cho sự chuyển hoá tâm linh. Lá bài này cũng khuyên bạn hãy nhận thức những sự tiêu cực luôn nảy sinh trong tâm trí - Chúng chính là nguyên nhân khiến bạn luôn nghi ngờ năng lực của bản thân mình - và loại bỏ chúng đi. Như vậy thì bạn mới có đủ tự tin để luôn giữ vững tầm nhìn tốt nhất trong mọi vấn đề.

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02): The Star (Ngôi Sao)

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02): The Star (Ngôi Sao)
Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02): The Star (Ngôi Sao) - Nguồn: inurath.com

Lá bài của những bạn Cung Bảo Bình chính là The Star (Ngôi Sao). Nó mang đến thông điệp: Hãy luôn tập trung vào sự lạc quan của các bạn. Mỗi khi bạn ước mơ một điều gì đó thì hãy thật sự tin rằng mình hoàn toàn có thể biến nó thành hiện thực.

Nhiệm vụ của các bạn trong thế giới này chính là thuyết phục mọi người rằng: Họ cũng có thể làm được như vậy. Qua đó, theo khía cạnh tâm linh, các bạn đã dẫn họ về đến “vạch đích thật sự”.

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03): The Moon (Mặt Trăng)

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03): The Moon (Mặt Trăng)
Cung Song Ngư (19/02 – 20/03): The Moon (Mặt Trăng) - Nguồn: inurath.com

Những bạn thuộc Cung Song Ngư cũng giống như lá bài The Moon (Mặt Trăng): Các bạn là một loại “sinh vật” sở hữu tâm trạng luôn luôn thay đổi. Bạn sẽ phát huy năng lực làm việc tốt nhất mỗi khi sống hòa hợp với mọi quy luật của tự nhiên, và sử dụng chúng để nâng cấp năng lượng tâm linh của mình.

Đặc điểm của Mặt Trăng chính là khả năng làm chủ cảm xúc của bản thân, và đó chính là điểm mạnh lớn nhất của bạn. Nó sẽ đặc biệt phát huy mỗi khi bạn sử dụng lòng từ bi của mình để giúp đỡ những người khác.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (2 bình chọn)
Có thể bạn thích:
5 Tháng Tám, 2021
Những gì cần biết về bộ bài Tarot Rider Waite Smith

Hầu như các bộ bài Tarot đang được lưu hành đều được thiết kế theo ba chuẩn, trong đó, bộ bài Tarot Rider Waite Smith chính là chuẩn bài phổ biến nhất thế giới!

5 Tháng Tám, 2021
Ý nghĩa các biểu tượng trong Tarot (P2)

Các biểu tượng trong Tarot chiếm vị trí vô cùng quan trọng: Giúp thể hiện ý nghĩa khác nhau đang ẩn giấu, nắm được thông tin mà lá bài đang muốn truyền tải đến.

5 Tháng Tám, 2021
Ý nghĩa các biểu tượng trong Tarot (P1)

Các biểu tượng trong Tarot chiếm vị trí vô cùng quan trọng: Giúp thể hiện ý nghĩa khác nhau đang ẩn giấu, nắm được thông tin mà lá bài đang muốn truyền tải đến.

1 Tháng Tám, 2021
Các cung hoàng đạo Tarot - 12 cung hoàng đạo Tarot

Khi vừa mua một bộ bài Tarot mới toanh về nhà thì có một câu hỏi cũng rất thú vị dành cho các bạn, đó chính là tìm hiểu về các cung hoàng đạo Tarot của bộ bài!

1 Tháng Tám, 2021
Các chuẩn bài Tarot thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay có hơn 2000+ bộ bài Tarot đang được lưu hành trên khắp thế giới, và con số đó vẫn đang tiếp tục tăng lên từng ngày. Do đó, việc làm cách nào để bạn có thể chọn ra cho mình được một bộ bài ưng ý là không hề đơn giản. Bước đầu […]

28 Tháng Bảy, 2021
Top 20 Điều Tổng Quan về Tarot dành cho Người Mới Bắt Đầu (P2)

Bài viết của TailieuTarot sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đơn giản nhưng vô cùng hữu ích gồm Top 20 điều tổng quan về Tarot dành cho người mới bắt đầu!

28 Tháng Bảy, 2021
Top 20 Điều Tổng Quan về Tarot dành cho Người Mới Bắt Đầu (P1)

Bài viết của TailieuTarot sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đơn giản nhưng vô cùng hữu ích gồm Top 20 điều tổng quan về Tarot dành cho người mới bắt đầu!

Bài viết mới nhất
23 Tháng Ba, 2023
Mối tương quan giữa lá bài Ace Of Wands và Tình Dục

Ách Gậy thường được gán với Sự khởi đầu mới; Sự khao khát tự phát triển; Tính sáng tạo;...Nhưng bạn đã bao giờ nhìn Ace of Wands và Tình dục chưa? Cùng xem nhé!

22 Tháng Ba, 2023
Ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot

Cùng TailieuTarot tìm hiểu ý nghĩa Ace of Wands Rider Waite Smith Tarot - Ách Gậy trong Rider Waite Smith Tarot xuôi ngược trong công việc, tình yêu, gia đình… nhé!

3 Tháng Tám, 2022
Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống thì hãy đọc bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở, áp lực cuộc sống đè nặng lên vai, chán nản...? Khi cảm thấy bất lực trước cuộc sống vậy thì hãy đọc bài viết này nhé!

10 Tháng Bảy, 2022
Duke Agares - Công tước Agares

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Duke Agares - Công tước Agares - Con Quỷ thứ hai (2/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
King Bael - Vua Bael

Trong bài viết này, TailieuTarot.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về King Bael - Vua Bael - Con Quỷ thứ nhất (1/72) trong số 72 Con Quỷ của Vua Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay

Ý nghĩa chi tiết về 72 Con Quỷ của Vua Solomon mới nhất hiện nay sẽ đem đến các thông tin chi tiết về 72 Thực Thể Ác Quỷ được ghi chép trong Kinh Thánh Solomon!

9 Tháng Bảy, 2022
72 Con Quỷ của Vua Solomon

72 Con Quỷ của Vua Solomon bị điều khiển bởi một chiếc nhẫn ma thuật do Tổng lãnh Thiên Thần Micae ban và đã giúp xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái!

7 Tháng Bảy, 2022
Vua Solomon là ai?

Vua Solomon là ai? Hãy cùng Tài Liệu Tarot tìm hiểu sơ lược những thông tin đáng chú ý về vị vua vĩ đại nhất trong số tất cả các vị vua thuộc mọi thời đại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crosschevron-downtext-align-right