GIỚI THIỆU TÀI LIỆU TAROT

Tổng quan

Được thành lập vào 06/2021 bởi Topshare.vn với mục đích phục vụ nhu cầu cung cấp các thông tin hữu ích dành riêng cho cộng đồng yêu thích Tarot nói chung và những người có sở thích sưu tầm bài như tôi nói riêng.
Khám phá tại TailieuTarot.com thông tin về những bộ bài khác nhau từ các loại bài tiên tri như Tarot, Oracle và Lenormand; cùng với việc tuyển chọn một số lá bài tiêu biểu và các đánh giá khách quan, đầy đủ về mỗi bộ bài. Từ đó tìm ra bộ bài hoàn hảo phù hợp nhất dành cho bạn.

FOLLOW ME

Giới thiệu Tài Liệu Tarot
Tarot Và Những Điều Cần Biết?

TAROT LÀ GÌ?

Tarot là tên gọi của một cỗ bài tiên tri được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ 15 tại Châu Âu. Một bộ bài Tarot hoàn chỉnh thông thường sẽ gồm 78 lá, và mỗi lá lại được vẽ những hình ảnh cùng các biểu tượng mang ý nghĩa khác nhau.
Có tổng cộng 22 lá thuộc bộ Ẩn Chính (Major Arcana / Trumps) và 56 lá thuộc 4 nhóm Ẩn Phụ (Minor Arcana / Pips) với số lượng 14 lá/nhóm (tương tự bài Tây). 
Lúc đầu, người ta sử dụng bài Tarot với mục đích giải trí là chính. Về sau, khi một số chuyên gia tìm hiểu và nghiên cứu ra những ý nghĩa ẩn chứa bên trong các biểu tượng của lá bài thì Tarot mới chính thức được dùng để tiên tri.
Hiện nay, Tarot đã được phát triển và ứng dụng vào các mục đích khác nhau như: phát triển bản thân, giải quyết vấn đề, tư vấn, cho lời khuyên, khám phá bản chất sự việc…
Tarot cũng có mối liên hệ mật thiết với các bộ môn huyền học khác như: Chiêm Tinh, Cung Hoàng Đạo, Tiên Tri...

NGUỒN GỐC CỦA TAROT

Có rất nhiều truyền thuyết và ý kiến khác nhau xoay quanh nguồn gốc xuất xứ của cỗ bài Tarot, cụ thể:
- Một số người cho rằng Tarot xuất xứ từ thời Ai Cập Cổ Đại; 
- Người lại cho rằng người Gipxi (Ấn Độ) đã tạo ra bài Tarot; 
- Kẻ khác lại cho rằng loại bài này xuất hiện từ thời Atlantis.
Tuy vậy nhưng hiện nay, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được rất nhiều bằng chứng đáng tin cậy chứng minh rằng xuất xứ thực sự của bài Tarot chính xác là vào khoảng giữa thế kỷ thứ 15, tại miền Bắc của nước Ý.

VÌ SAO LẠI CÓ NHIỀU BỘ TAROT NHƯ VẬY?

Ngày nay, khi việc tìm hiểu về Tarot ngày càng trở nên thông dụng hơn thì số lượng các bộ bài Tarot được sản xuất trên khắp thế giới cũng ngày càng gia tăng thêm. Có những bộ được thiết kế thật gần gũi với cuộc sống con người trong đời thường, nhưng cũng có những bộ lại mang theo các chủ đề kỳ lạ, bí ẩn như: tâm linh, phép thuật, thần thánh… vô cùng hấp dẫn.
Bài Tarot hiện nay được sáng tác theo rất nhiều phong cách khác nhau: theo tín ngưỡng, xu hướng thiết kế, màu sắc, nét vẽ... nhằm mục đích đáp ứng việc phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của từng đối tượng sử dụng.
Hiện tại, có không dưới 2000 bộ bài (thuộc các thể loại Tarot/Oracle/Lenormand) đang được lưu hành trên khắp thế giới. Sở dĩ nhiều như vậy là vì mỗi họa sĩ sẽ phân tích các biểu tượng huyền học theo những cách khác nhau. Ngoài ra, họ sẽ bổ sung và cải tiến thêm các chi tiết để tạo ra bộ bài.
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram